วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขมรจับ 212 จีนแก๊งคอลเซ็นเตอร์

พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว เผยว่า บ่ายวันที่ 2 ส.ค. ได้รับการประสานจากพล.ต.ต.ซึม ซมอาด หัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต ประเทศกัมพูชา ว่า ได้นำกำลังทหารตำรวจนำหมายศาล จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ค้นอาคารพาณิชย์5ชั้น หน้าตลาดปอยเปต และอาคารพาณิชย์ด้านหลังตลาดปอยเปต กลางกรุงปอยเปต จ.บันเตียเมียนเจย จับกุมแก๊งชาวต่างชาติตั้งแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงและฉ้อโกงเงินของประชาชนชาวกัมพูชาและชาวต่างชาติ จับกุมชาวจีนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ได้ทั้งหมด 212คน พร้อมตรวจยึดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และโทรศัพท์มือถืออีกกว่า 100 เครื่อง นำตัวไปดำเนินคดีที่กรุงพนมเปญ

พล.ต.ต.ซึม ซมอาด หัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต คาดว่า อาจยังคงมีชาวจีนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่หลบหนีออกมาจากอาคารพาณิชย์ทั้ง 2 จุด ก่อนที่ จนท.จะบุกเข้าจับกุม และกำลังหาทางหลบหนีหรือลักลอบออกนอกประเทศ จึงได้แจ้งประสานมาที่ ตม.จ.สระแก้ว ช่วยตรวจเข้มและสกัดจับแก๊งดังกล่าวให้ด้วย ซึ่งถือเป็นความร่วมมือของทั้ง 2 ประเทศ ทำให้ จนท.ตม.จ.สระแก้ว นำกำลังเข้าตรวจเข้มบริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว อย่างเข้มงวด แต่ยังไม่พบตัวผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว.

พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว เผยว่า บ่ายวันที่ 2 ส.ค. ได้รับการประสานจากพล.ต.ต.ซึม ซมอาด หัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต ประเทศกัมพูชา ว่า ได้นำกำลังทหารตำรวจนำหมายศาล จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา 4 ส.ค. 2560 09:27 4 ส.ค. 2560 09:27 ไทยรัฐ