วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ชื่นชม ‘แท็กซี่ฮีโร่’ ช่วยสาวรอดมือไอ้หื่น

แท็กซี่ฮีโร่ประสบเหตุขี้ยาหื่นใช้มีดจี้สาวห้าง ลากเข้าป่ากระถินหลังป้ายรถเมล์ ตรงข้ามซอยบรมราชชนนี 69 หวังข่มขืนรีบโทร.แจ้ง 191 ก่อนเดินลงไปดู คนร้ายรู้ตัวถูกขัดจังหวะ ออกมาบอกให้ไปจากที่เกิดเหตุ แต่แท็กซี่คนดีอ้างรถเสีย เป็นจังหวะเดียวตำรวจมาถึง ไอ้หื่นตกใจวิ่งหนีข้ามถนนจนถูกรถกระบะชน แต่ยังโขยกเขยกรอดไปได้ สุดท้ายจังหวะตำรวจนำเหยื่อสาวและพยานไปสอบ เห็นคนร้ายเดินกะเผลกข้างถนน เลยชี้ให้ตำรวจรวบ ปัดข่มขืน อ้างตกงานต้องการเงิน ด้านชาวบ้านบอกที่เกิดเหตุเปลี่ยว แสงสว่างไม่พอ ซ้ำมีโรคจิตโชว์ช่วยตัวเองบ่อยครั้ง

เหตุแท็กซี่ฮีโร่ช่วยสาวห้างพ้นขี้ยาหื่นรายนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ส.ค.ที่ สน.ตลิ่งชัน พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พ.ต.ท.ธนโชติ ฤกษ์ดี รอง ผกก.ป.สน.ตลิ่งชัน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายอับดุลเลาะห์ อาลี อาลี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 343 หมู่ 13 ต.ตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ผู้ต้องหาก่อเหตุพยายามข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธมีด ขู่เข็ญและใช้กำลังประทุษร้าย พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง รุ่น J2 1 เครื่อง เงินสด 540 บาท

พล.ต.ต.สมพงษ์เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 2 ส.ค. ศูนย์วิทยุลอยฟ้า รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายผู้หญิง บริเวณป้ายรถประจำทาง ตรงข้ามซอยบรมราชชนนี 69 แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน เจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ตลิ่งชัน นำโดย ร.ต.อ.นันทวัฒน์ ศรชัยวุฒิโชติกุล รอง สวป. รุดไปตรวจสอบ พบนายอับดุลเลาะห์ ผู้ก่อเหตุ วิ่งหนีข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม แต่ถูกรถกระบะที่วิ่งมาเบรกไม่ทันชนเข้าเต็มแรง แต่ยังลุกขึ้นโขยกเขยกหลบหนีไปได้ ขณะเดียวกันในที่เกิดเหตุ พบผู้เสียหายคือ น.ส.บิว (นามสมมติ) อายุ 39 ปี พนักงานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในสภาพเสื้อหลุดลุ่ย กางเกงถูกปลดลงมา ข้อเท้าทั้ง 2 ข้างถูกมัดด้วยเสื้อยกทรงสีชมพู แขนขามีรอยถลอกจากการถูกทำร้าย เจ้าตัวร้องไห้ด้วยความตระหนกตกใจกับเหตุที่เกิดขึ้นอยู่ตลอด เจ้าหน้าที่ต้องปลอบใจก่อนช่วยกันแก้มัด

เบื้องต้น น.ส.บิวให้การว่า หลังเลิกงานขึ้นรถเมล์จากห้างสรรพสินค้าย่านถนนราชพฤกษ์ มาลงช่วงต่างระดับฉิมพลี และเดินมาต่อรถเมล์อีกทอดเพื่อกลับบ้านย่านปิ่นเกล้า เมื่อถึงป้ายรถเมล์ที่เกิดเหตุ พบชายคนร้ายเดินสวนมา ช่วงนั้นไม่มีคนอยู่ที่ป้ายรถเมล์ ประกอบกับป้ายรถเมล์ดังกล่าวแสงสว่างไม่เพียงพอ คนร้ายได้ปรี่เข้ามาใช้มีดจ่อคอบังคับให้เดินเข้าไปในป่ากระถินหลังป้าย โดยขู่จะแทงให้ตายหากร้องโวยวาย ทำให้ไม่กล้าขัดขืน เมื่อเข้าไปในป่ากระถิน คนร้ายได้จับคว่ำหน้า แล้วต่อยที่หลังจนจุก พร้อมกับกระชากยกทรงตนจนขาด แล้วเอามามัดข้อเท้าทั้งสองข้าง พยายามถอดกางเกงเพื่อจะข่มขืน จังหวะนั้นมีคนเดินเข้ามา คนร้ายเลยล้วงเอาโทรศัพท์มือถือ และเงินสด 540 บาทในกระเป๋าสะพายตนเดินออกไปอย่างเร่งรีบ ก่อนที่จะมีตำรวจและพลเมืองดี เข้ามาช่วย

ด้านนายเป็ด คล้ามคล้าย อายุ 34 ปี โชเฟอร์แท็กซี่โตโยต้า อัลติส สีส้ม ทะเบียน ทษ 504 กรุงเทพมหานคร ของสหกรณ์บวรแท็กซี่ จำกัด ให้การในฐานะพลเมืองดีว่า ก่อนเกิดเหตุ จอดรถอยู่ใกล้ป้ายรถเมล์เพื่อรอรับผู้โดยสาร เห็นผู้เสียหายเดินมาจากด้านถนนราชพฤกษ์ ส่วนคนร้ายเดินมาจากถนนสวนผัก เมื่อมาถึงป้ายรถเมล์ที่เกิดเหตุ เห็นคนร้ายปรี่ล็อกคอผู้เสียหายแล้วลากเข้าไปในป่ากระถินด้านหลัง ตอนแรกคิดว่าเป็นเรื่องชู้สาว แต่เอะใจ ถ้าเป็นเรื่องชู้สาว ต้องมียื้อยุดฉุดกระชากกันบ้าง จึงโทรศัพท์แจ้ง 191 ให้รีบมาตรวจสอบ จากนั้นได้ลงจากรถเดินเข้าไปให้ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด คาดว่าคนร้ายคงรู้ตัว เดินออกมาหา พร้อมยื่นบุหรี่ให้ 1 มวน ยาบ้าพร้อมฟอยล์ และเสนอเงินให้อีก 100 บาท ขอให้ตนออกไปจากที่นี่ แต่ตนปฏิเสธ และตอบกลับไปว่า รถเสียไปไหนไม่ได้ เป็นจังหวะเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงพอดี ทำให้คนร้ายตกใจวิ่งหนีข้ามถนนบรมราชชนนีฝั่งขาออก จนกระทั่งถูกรถชนบาดเจ็บ แต่ยังพยุงตัววิ่งหลบหนีไปได้

แท็กซี่ฮีโร่กล่าวต่อว่า จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำผู้เสียหาย และตนไปสอบสวนต่อที่ สน.ตลิ่งชัน แต่ขณะกลับรถช่วงทางรถไฟตลิ่งชัน ตั้งลำไปทางถนนบรมราชชนนี ฝั่งขาออก ห่าง สน.ตลิ่งชัน ประมาณ 100 เมตร และห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม.เห็นผู้ต้องหาในสภาพเลือดโซมร่าง เดินกะโผลกกะเผลก เหมือนไม่รู้เส้นทาง ตนและผู้เสียหายจำได้ รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม นำตัวไปปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวไปสอบสวน โดยนายอับดุลเลาะห์ให้การวกวนเหมือนคนติดยา อ้างเป็นคนงานรับจ้างทั่วไป ช่วงนี้ตกงาน ต้องการแค่เงินไปใช้จ่าย แต่ไม่ได้คิดจะข่มขืน อย่างไรก็ตาม หลังแถลงข่าวเสร็จสิ้น พล.ต.ต. สมพงษ์ได้มอบเงินรางวัลจำนวนหนึ่งเพื่อตอบแทนคุณงามความดีให้กับนายเป็ด และ ร.ต.อ.นันทวัฒน์ จากนั้นได้นำผู้ต้องหาไปชี้จุดก่อเหตุ ขณะที่ชาวบ้านในละแวกดังกล่าวบอกว่า ป้ายรถเมล์แห่งนี้มีแสงสว่างไม่เพียงพอ มักมีพวกโรคจิตมายืนช่วยตัวเองโชว์สาวๆ ที่มารอรถประจำทางอยู่เป็นประจำ อยากให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องช่วยแก้ไขให้ด้วย

แท็กซี่ฮีโร่ประสบเหตุขี้ยาหื่นใช้มีดจี้สาวห้าง ลากเข้าป่ากระถินหลังป้ายรถเมล์ ตรงข้ามซอยบรมราชชนนี 69 หวังข่มขืนรีบโทร.แจ้ง 191 ก่อนเดินลงไปดู คนร้ายรู้ตัวถูกขัดจังหวะ ออกมาบอกให้ไปจากที่เกิดเหตุ แต่แท็กซี่คนดีอ้างรถเสีย 4 ส.ค. 2560 08:30 4 ส.ค. 2560 08:40 ไทยรัฐ