วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิ่งมาดีๆยางแตก กระบะคนงานเสียหลัก พลิกหงายท้อง ตาย 1 เจ็บ 5

รถกระบะผู้รับเหมา พาคนงานก่อสร้าง ซึ่งเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน กลับบ้านหลังเลิกงาน ระหว่างทางยางแตก รถเสียหลักพลิกคว่ำชนต้นไม้ คนงานหญิงนั่งหลังกระบะ ร่างกระเด็นกระแทกร่องปูนกลางถนนดับคาที่ เจ็บอีก 5 ราย ที่หนองคาย

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 3 ส.ค.60 พ.ต.ท.เนรมิตร นนสะเกตุ รองผกก.(สอบสวน)สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถพลิกคว่ำบริเวณถนนมิตรภาพ ขาออก จ.หนองคาย ช่วงหน้าสถานีพัฒนาอาหารสัตว์ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคาย หน่วยกู้ภัยประจักษ์และอาสากู้ภัย 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง มีแค็บ ทะเบียน บน 1482 หนองคาย พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าอยู่ร่องกลางถนน ชนอัดต้นไม้ข้างทางจนหักไปหนึ่งต้น ข้าวของกระจัดกระจาย สภาพรถพังเสียหาย ยางแตก ใกล้กันพบศพ นางสาวเบ็ญ รักขะเสน อายุประมาณ 35 ปี ศีรษะแตกจากแรงกระแทกกับปูนร่องกลางถนน นอนหงายเสียชีวิตคาที่ นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 คน เจ็บเล็กน้อย 3 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองคาย

จากการสอบถาม นางไอ่ รักขะเสน อายุ 67 ปี มารดาของนางสาวเบ็ญ ผู้ตาย ทราบว่า ทั้ง 5 คน เป็นคนในครอบครัวทั้งหมด ผู้ตายเป็นลูกสาว ผู้บาดเจ็บเป็นลูกเขย และหลานชายหลานสาว ทำงานเป็นคนงานก่อสร้าง โดยมีนายจ่อย ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง เป็นนายจ้าง แต่ละวันนายจ่อย จะขับรถคันดังกล่าวมารับพวกลูกหลานไปทำงานก่อสร้างในตัวเมืองหนองคาย หลังเลิกงาน 17.00 น. ก็จะมาส่งที่บ้าน โดยทุกคนจะนั่งหลังกระบะ วันนี้เห็นค่ำแล้วทุกคนยังไม่ถึงบ้าน ก็นั่งรอ กระทั่งมีคนไปบอกว่าลูกสาวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต จึงรีบออกมาดู

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า นายจ่อยซึ่งเป็นคนขับจะขับรถมาด้วยความเร็ว พอมาถึงที่เกิดเหตุ ยางรถด้านหลังฝั่งซ้ายแตก ทำให้รถเสียหลักชนอัดต้นไม้บริเวณร่องกลางถนน ทำให้รถพลิกคว่ำ คนงานก่อสร้างที่นั่งอยู่หลังกระบะกระเด็นออกจากรถได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว.

รถกระบะผู้รับเหมา พาคนงานก่อสร้าง ซึ่งเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน กลับบ้านหลังเลิกงาน ระหว่างทางยางแตก รถเสียหลักพลิกคว่ำชนต้นไม้ คนงานหญิงนั่งหลังกระบะ ร่างกระเด็นกระแทกร่องปูนกลางถนนดับคาที่ เจ็บอีก 5 ราย ที่หนองคาย 4 ส.ค. 2560 08:10 4 ส.ค. 2560 08:23 ไทยรัฐ