วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขายมา 20 กว่าปี ขนมแพนเค้กหนุ่มกรุงเก่า สู่ลายการ์ตูน เด็กแห่ซื้อทะลัก (คลิป)

หนุ่มกรุงเก่า ขายแพนเค้กมาตั้งแต่อายุ 17 ปัจจุบัน 42 ปี จากชิ้นละ 5 บาท ถึงวันนี้ 20 บาท พัฒนาวาดลวดลายตามยุกต์สมัย ปัจจุบันเปิดขายแถวโรงเรียน มีลายการ์ตูนให้เลือกนับ 100 แบบ เด็กๆ ชอบใจ แห่ซื้อแน่นร้าน  

ที่บริเวณลานจำหน่ายศูนย์อาหารหน้าโรงเรียนวัดนางใน (ละเอียดอุปถัมภ์) ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง พบว่ามีนักเรียนจำนวนมากกำลังมุงเลือกซื้อขนมขนมแพนเค้กวาดลวดลายการ์ตูนหลังเลิกเรียนกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะร้านขายขนมแป้งแพนเค้กที่มีการวาดรูปเป็นลวดลายต่างๆ หลากหลายรูปแบบ ทำให้เป็นที่นิยมในหมู่เด็กๆ

นายเสถียร ทับธานี อายุ 42 ปี เจ้าของร้านแพนเค้กขวัญใจเด็กๆ ให้ข้อมูลว่า ตนเองได้เปิดร้านขายขนมแพนเค้กมาตั้งแต่อายุ 17 ปี จนถึงปัจจุบันตนเองอายุ 42 ปีแล้ว สำหรับลวดลายต่างๆ ตนเองก็ต้องฝึกวาดให้เกิดความชำนาญเพราะแต่ละยุคสมัยก็มีความนิยมที่เปลี่ยนไป ตนเองก็ต้องตามให้ทันสมัยนิยม ด้านสีสัน สำหรับลายทั่วไปที่เด็กนิยมก็จะเป็นลายการ์ตูน หรือรูปตัวสัตว์ต่างๆ นอกจากนั้นยังได้วาดเป็นตัวอย่างโชว์ไว้ที่หน้าร้านให้เด็กๆ ได้เลือกสรรจำนวนกว่า 100 ลวดลาย

"ส่วนราคาขายจะขายตั้งแต่ตัวละ 5 บาทจนถึง 20 บาท ตามแต่ความต้องการของเด็กๆ โดยจะเริ่มใช้กระปุกวาดลายเส้นตามความต้องการ จากนั้นก็จะลงแป้งทับตัวลวดลายแล้วทาเนยเพิ่มความหอม แล้วใช้ไม้เสียบไปกัดกินกันอย่างเอร็ดอร่อย จึงทำให้เด็กๆ ต้องมายืนรุมล้อมเพื่อสั่งลายที่ตนเองชอบเพราะความอร่อยและชอบในลายการ์ตูนที่มีความน่ารักถูกใจบรรดาเด็กๆ อย่างมากมาย"

หนุ่มกรุงเก่า ขายแพนเค้กมาตั้งแต่อายุ 17 ปัจจุบัน 42 ปี จากชิ้นละ 5 บาท ถึงวันนี้ 20 บาท พัฒนาวาดลวดลายตามยุกต์สมัย ปัจจุบันเปิดขายแถวโรงเรียน มีลายการ์ตูนให้เลือกนับ 100 แบบ เด็กๆ ชอบใจ แห่ซื้อแน่นร้าน 4 ส.ค. 2560 08:06 4 ส.ค. 2560 11:02 ไทยรัฐ