วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นั่งท้อบนหลังคา เจ้าของแพร้านอาหาร ลำน้ำมูล บอกครัวจม แต่ยังทำอาหารได้

เขื่อนราษีไศลเร่งระบายน้ำ น้ำท้ายเขื่อนสูงขึ้น กระทบต่อแพอาหารที่สะพานบ้านแก้ง ครัวบนดิน ถูกน้ำท่วมจนมิดหลังคา เจ้าของนั่งท้อบนหลังคา ฝากบอกนักท่องเที่ยว ยังเปิดขายตามปกติ ...

วันที่ 4 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่เขื่อนราษีไศล อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ได้เร่งระบายน้ำออกโดยเปิดบานระบายทั้ง 7 บาน ยกแขวนพ้นน้ำ ตั้งแต่เวลา 20.00 น. คืนวันที่ 2 ส.ค.60 ทำให้น้ำไหลลงท้ายเขื่อน 339 ลบ.ม.ต่อวินาที ส่งผลให้น้ำในลำน้ำมูลมีระดับสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ น้ำที่ระบายออกจากเขื่อนราษีไศล ทำให้ลำน้ำมูลมีระดับน้ำสูงขึ้น ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการแพอาหารในลำน้ำมูล บริเวณสะพานบ้านแก้ง ต.คูซอด อ.เมืองศรีสะเกษ ที่ให้บริการขายอาหารแก่นักท่องเที่ยว ที่ไปเที่ยวพักผ่อนเล่นน้ำช่วงที่น้ำไม่สูงมาก วันนี้ ระดับในลำน้ำมูลสูงขึ้นมาก แพที่นั่งพักผ่อนและรับประทานอาหารไม่มีปัญหา เพราะแพจะลอยสูงขึ้นตามน้ำ แต่อาคารที่ทำเป็นที่ประกอบอาหารหรือครัว ซึ่งปลูกไว้บนดินริมตลิ่งบนฝั่งน้ำมูล ตามปกติก็สูงกว่าระดับน้ำกว่า 2 เมตร พอน้ำมีระดับสูงขึ้นครัวไม่ได้ลอยขึ้นตามน้ำ จึงถูกน้ำท่วมจนมิดหลังคา เจ้าของแพนั่งอยู่บนหลังคาครัวอย่างท้อแท้ และได้เดินไปบนหลังคาครัวที่อยู่ต่ำลงไปอีกหลังหนึ่งซึ่งจมมิดมองไม่เห็น

เจ้าของแพเล่าว่า เมื่อรู้ว่ามีการระบายน้ำปริมาณมาก น้ำเริ่มขึ้น ก็ได้ย้ายของจากครัวขึ้นไว้บนแพ ทำครัวกันบนแพ แก้ปัญหาเฉพาะหน้ากันก่อน แต่ยังเปิดขายเหมือนเดิม ขอเชิญประชาชนชาวศรีสะเกษ และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดมาเที่ยวมาอุดหนุนกันได้.

เขื่อนราษีไศลเร่งระบายน้ำ น้ำท้ายเขื่อนสูงขึ้น กระทบต่อแพอาหารที่สะพานบ้านแก้ง ครัวบนดิน ถูกน้ำท่วมจนมิดหลังคา เจ้าของนั่งท้อบนหลังคา ฝากบอกนักท่องเที่ยว ยังเปิดขายตามปกติ ... 4 ส.ค. 2560 07:59 4 ส.ค. 2560 08:12 ไทยรัฐ