วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตนักเทนนิสทีมชาติ ชีวิตอีกด้าน 'บิ๊กโจ๊ก-สุรเชษฐ์' ผจก.ทีมลุยซีเกมส์ (คลิป)

ไม่เฉพาะแค่ฝีไม้ลายมือการทำงานด้านสืบสวนปราบปรามการทำผิดกฎหมายรูปแบบต่างๆ ในเครื่องแบบตำรวจ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้บังคับการสายตรวจ และปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจนครบาลเท่านั้น ทว่ามิติด้านกีฬาแล้ว พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก ยังมีความสามารถ มีฝีไม้ลายมือไม่แพ้ผู้ใด

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เคยเปิดเผยว่า เร่ิมเล่นเทนนิสมาตั้งแต่เรียนมัธยม โดยได้รับการสนับสนุนจากพ่อ ขณะเรียนอยู่ที่โรงเรียนมหาวชิราวุธ จ.สงขลา เคยลงแข่งขันระดับประเทศหลายรายการ และมีโอกาสติดทีมชาติอยู่พักหนึ่ง

จากนั้นเมื่อสอบเข้าเรียนต่อในโรงเรียนเตรียมทหาร และโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ก็ยังเล่นเทนนิสอย่างต่อเนื่อง เข้าชมรมเทนนิส ลงแข่งขันทั้งระดับภายในสถาบัน และระดับต่างๆ มาตลอด พร้อมกับได้รับความไว้วางใจเป็นคู่ซ้อมคู่น็อกเทนนิสให้กับอดีตผู้บังคับบัญชาตำรวจอีกหลายคน

กระทั่งเมื่อบรรจุรับราชการ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ก็ยังเล่นกีฬาเทนนิสมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน เคยลงสนามแข่งขันกีฬาภายในตำรวจคว้าแชมป์อันดับ 1 มาแล้ว ก่อนที่ภาระงาน และหน้าที่ความรับผิดชอบที่มากขึ้น อาจทำให้ห่างเหินคอร์ตไปบ้าง

นอกจากนั้น ทุกวันนี้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ยังนั่งเป็นอุปนายกสมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย และได้รับความไว้วางใจให้เป็น ผู้จัดการทีมชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-31 ส.ค.นี้ ซึ่งในซีเกมส์ที่กำลังจะมาถึงนี้ จะมีชิง 5 เหรียญทอง จากประเภทชายเดี่ยว ชายคู่ หญิงเดี่ยว หญิงคู่และคู่ผสม โดยเจ้าภาพได้ตัดประเภททีมชายและทีมหญิงออกไป

สำหรับซีเกมส์ครั้งที่แล้วไทยได้มา 6 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง ครั้งนี้ก็คาดหวังว่าจะทำผลงานได้ดีอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ เป็นผู้จัดการทีมเทนนิสมาแล้วหลายชุด นักกีฬามีขวัญและกำลังใจที่ดี ดูแลเรื่องการเตรียมความพร้อมและส่งไปแข่งขันเป็นอย่างดี

บิ๊กโจ๊ก ระบุเอาไว้อีกว่า ทุกวันนี้ หากมีเวลาว่างจะหาโอกาสเล่นเทนนิสเรียกเหงื่อเสมอๆ ซึ่งนอกจากทำให้ผ่อนคลาย ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังทำให้มีน้ำใจนักกีฬา ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวัน

ล่าสุด พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ยังได้โชว์ลีลาหวดลูกสักหลาดดวลกับ ร.ต.อ.หญิง นภาพร ตงสาลี หรือ ร็อบบี รองสารวัตร ตม. สนามบินสุวรรณภูมิ อดีตนักเทนนิสหญิงของไทย เคยมีอันดับโลกสูงสุดในประเภทเดี่ยว อันดับที่ 226 และประเภทคู่ อันดับ 194

หมายเหตุ สามารถติดตามความเคลื่อนไหว และผลงานของทัพนักกีฬาไทย รวมทั้งทีมเทนนิส ในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 นี้ ได้ทางไทยรัฐออนไลน์

ไม่เฉพาะแค่ฝีไม้ลายมือการทำงานด้านสืบสวนปราบปรามการทำผิดกฎหมายรูปแบบต่างๆ ในเครื่องแบบตำรวจ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้บังคับการสายตรวจ และปฏิบัติการพิเศษ... 3 ส.ค. 2560 15:35 8 ส.ค. 2560 09:44 ไทยรัฐ