วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มอังกฤษโพสต์คลิปเตือนใจ เมื่อคนที่รักต้องจากไป เพียงเพราะคนขับ หลับใน

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า Ash Wakefield บุตรชายของ David Wakefield ชาวอังกฤษ วัย 71 ปี ได้แชร์คลิปการสูญเสียบิดาผู้เป็นที่รัก ซึ่งจากไปไม่มีวันกลับ จากอุบัติเหตุบนท้องถนน ที่เกิดขึ้นจาก คู่กรณีหลับใน ลงบนโลกออนไลน์ เพื่อต้องการเตือนภัย ไปถึงบรรดานักขับทั้งหลาย ให้ตระหนักถึงภัยที่พร้อมจะเกิดขึ้นได้ทุกวินาทีบนท้องถนน หาก คุณขับรถยนต์ในยามที่ “ร่างกายไม่พร้อม”

โดย คลิปที่บันทึกเหตุเศร้าดังกล่าว เป็นภาพของ รถยนต์ 2 คันที่ขับตามกันมาด้วยความเร็วปกติ แต่แล้วจู่ๆ ก็มีรถบรรทุกที่แล่นมาด้วยความเร็ว พุ่งข้ามเลน เข้ามาชนรถสองคันแรกอย่างรุนแรง จนเกิดเหตุสลดขึ้น บนถนน เมื่อวันที่ 28 ก.ค.2015

ทั้งนี้ฝ่ายคู่กรณี คือ นาย Christopher Trusler ซึ่งถูกตัดสินจำคุก 2 ปี ฐานขับรถโดยประมาท และถูกห้ามขับรถยนต์เป็นเวลา 4 ปี อ้างถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุว่า เป็นเพราะเค้าเกิดความอ่อนเพลีย เนื่องจาก ถูกปลุกให้มาทำงานนาน 14 ชม. ในกะเช้า ทั้งๆที่เพิ่งอดนอน จากการทำงานช่วงกะกลางคืน มาทั้งคืน

ขอบคุณข่าว-ภาพ Dailymail

หนุ่มอังกฤษ โพสต์คลิปเตือนใจ เมื่อคนที่รักต้องจากไป เพียงเพราะคนขับ หลับใน อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นได้ทุกเสี้ยววินาที 3 ส.ค. 2560 13:12 3 ส.ค. 2560 14:08 ไทยรัฐ