วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กเสือ' ปลุกใจสู้! จัดบายศรีนักกีฬาไทยก่อนล่าทองซีเกมส์

“บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เตรียมปลุกขวัญทัพไทย ก่อนไปสู้ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ เชิญพราหมณ์ร่วมพิธีผูกข้อมือให้นักกีฬาทีมชาติทุกคน ในวันที่ 11 ส.ค.นี้ เพื่อเป็นกำลังใจก่อนออกเดินทาง...

“บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า เหลือเวลาอีกไม่มากที่นักกีฬาทีมชาติไทยจะเดินทางไปทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่29 ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยมีเป้าหมายร่วมกันว่า ให้รักษาตำแหน่งเจ้าเหรียญทองให้ได้ แต่ในขณะเดียวกันทางเจ้าภาพมีการตัดกีฬาความหวังของไทยออกไปหลายรายการ อย่างไรก็ตาม อยากให้นักกีฬาทุกคนทำหน้าที่ให้เต็มที่เพื่อประเทศชาติ แม้ที่ผ่านมาจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่ากีฬาซีเกมส์ไม่ค่อยได้มาตรฐานชนิดกีฬาที่บรรจุแข่งขันไม่ใช่กีฬาสากล จุดนี้ทำให้นักกีฬาหลายคนท้อแท้และเสียกำลังใจอย่างมาก

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมามีผู้ใหญ่ในวงการกีฬาทั้ง พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี และนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รวมถึงในส่วนของ กกท. เดินทางไปให้กำลังใจนักกีฬาเพื่อปลุกขวัญ และสอบถามทุกข์สุขและต้องการให้ทาง กกท. ช่วยเหลืออะไรบ้างแต่ยังไม่ครบทุกชนิดกีฬา

“ผมมีความคิดว่าอยากให้กำลังใจนักกีฬาทุกคนทุกชนิดกีฬา และไม่อยากให้นักกีฬาออกไปแข่งขันแบบหมดกำลังใจ จึงเกิดความคิดอยากจะปลุกขวัญนักกีฬาทุกคนมาร่วมปัจฉิมนิเทศก่อนออกไปทำหน้าที่ ขณะเดียวกันจะทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ เชิญพราหมณ์มาทำพิธีสายสิญจน์ให้กับนักกีฬา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจก่อนออกเดินทางไปแข่งขัน โดยพิธีดังกล่าวจัดในวันที่ 11 ส.ค.นี้ ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เชื่อว่าสิ่งนี้จะเป็นกำลังใจที่ดีเยี่ยมของนักกีฬา” บิ๊กเสือกล่าว

“บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เตรียมปลุกขวัญทัพไทย ก่อนไปสู้ศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ เชิญพราหมณ์ร่วมพิธีผูกข้อมือให้นักกีฬาทีมชาติทุกคน ในวันที่ 11 ส.ค.นี้ เพื่อเป็นกำลังใจก่อนออกเดินทาง 3 ส.ค. 2560 09:32 3 ส.ค. 2560 09:52 ไทยรัฐ