วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกไม้เก่า! แก๊งแสบหลอกเงินหญิงชรา 2.9 หมื่น อ้าง ร่วมทุนซื้อที่ดิน

ลูกไมัเก่า! แก๊งมิจฉาชีพสุดแสบ ชักชวนหญิงชรา วัย70 ร่วมลงทุนซื้อที่ดินไร่ละ 4แสน อ้าง มีเงินไม่พอหลอกให้ไปเบิกเงิน 2.9 หมื่นแทบเกลี้ยงบัญชี ก่อนทำทีไปส่งบ้าน ได้จังหวะซิ่งรถหนี แจ้งความตร.ตรวจดูวงจรปิด พบสวมทะเบียนปลอม 

เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันที่ 2 ส.ค. 2560 น.ส.ม้วน พิมกระจ่าง อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 4 ต.อาษา อ.บ้านนา จ.นครนายก เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.พงษ์นรา มาวงษ์นอก รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านนา จ.นครนายก ว่า มีอาชีพรับจ้างทั่วไปพักอาศัยอยู่คนเดียว ทำนา 1 ไร่ ไว้เก็บเกี่ยวกิน ก่อนเกิดเหตุ เก็บหญ้าในนาข้าว ได้มีชาย 2 คน หญิง 1 คน เป็นวัยกลางคนขับรถเก๋ง สีขาว ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน มาจอดถามหาตรงไหนขายที่ดิน ป้าบอกแถวนี้ไม่มีหรอกแล้วเดินเข้าบ้านทั้งสามคนขับรถตามมาที่บ้าน 1 ใน 3 คน ถามหาวัดโบสถ์อยู่ตรงไหนได้ข่าวว่า มีคนจะขายที่ดินแถวนั้น ไปไม่ถูก ชักชวนให้ป้าช่วยพาไปหน่อยนั่งรถไปด้วยกัน พอมาถึงมีรถปิกอัพ สีบรอนซ์ จอดอยู่มีชาย 1 คน ใส่เสื้อลาย บอกจะขายที่ดิน 24 ไร่ ราคาไร่ละ 4 แสนบาท พูดคุยต่อรองกัน แต่ต้องวางมัดจำ 1 ล้านบาท แต่ยังขาดเงินอยู่อีก บอกป้ามีหรือเปล่า มาร่วมลงทุนด้วยกัน ผู้หญิงที่มาด้วยเดินมาแตะบ่าบอกว่า จะให้ค่านายหน้าป้า 5 – 6 หมื่นบาท จึงบอกมีเงินฝากไว้ที่ธนาคารออมสิน สาขาบ้านนา

จากนั้น ชายที่ขับรถปิกอัพ ได้อาสาพานั่งรถมาเบิกเงิน โดยมาจอดรถก่อนถึงธนาคาร ให้ป้าขึ้นไปเบิกเงินคนเดียว จำนวน 29,000 บาท แล้วพาไปส่งปากทางเข้าบ้าน บอกให้ป้าไปเอาเอกสารมาให้พอลงจากรถ คนร้ายขับรถหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว จึงรู้ว่า โดนหลอกเงินที่ได้เก็บเล็กผสมน้อยไว้ใช้ยามแก่ชรา ถูกเอาไปหมดแล้ว เหลือติดบัญชีหนึ่งพันบาท เท่านั้น จนท. ตรวจดูกล้องวงจรปิด พบเป็นรถปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ ดีแม๊ค (แค๊ป) สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียนปลอม เจ้าหน้าที่จะได้สอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อติดตามคนร้ายกลุ่มนี้ซึ่งก่อนเหตุในพื้นที่หลายรายมาดำเนินคดีต่อไป

ลูกไมัเก่า! แก๊งมิจฉาชีพสุดแสบ ชักชวนหญิงชรา วัย70 ร่วมลงทุนซื้อที่ดินไร่ละ 4แสน อ้าง มีเงินไม่พอหลอกให้ไปเบิกเงิน 2.9 หมื่นแทบเกลี้ยงบัญชี ก่อนทำทีไปส่งบ้าน ได้จังหวะซิ่งรถหนี แจ้งความตร.ตรวจดูวงจรปิด พบสวมทะเบียนปลอม 2 ส.ค. 2560 23:56 2 ส.ค. 2560 23:59 ไทยรัฐ