วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวาหนัก! ไอ้เข้ โผล่หนองน้ำเมืองลิง นายอำเภอชัยบาดาล จัดชุดไล่ล่า

ชาวบ้านบัวชุม อ.ชัยบาดาล ผวา! จระเข้ ผู้หญิงและเด็กไม่กล้าลงหนองน้ำ หลังหลายคนไปทอดแหหาปลากลับได้ไอ้เข้ ซ้ำเจ้าหน้าที่ประมงจ่อเล่นงานดำเนินคดี แต่ไม่ลงพื้นที่ตรวจสอบให้ ทางนายอำเภอ รู้ข่าวจัดชุดไล่ล่า...

จากกรณีชาวบ้าน ต.บัวชุม อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ไปทอดแหหาปลาข้างหมู่บ้านซึ่งห่างจากฟาร์มจระเข้ ประมาณ 50 เมตร แต่กลับทอดแหได้จระเข้ถึง 2 ตัว เช่นเดียวกับชาวบ้านหลายคนในหมู่บ้านจับได้จระเข้เป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่นำไปประกอบเป็นอาหาร โดยคาดว่าจระเข้อาจจะหลุดออกมาจากฟาร์มที่อยู่ใกล้ๆ หรืออาจมาจากพื้นที่แหล่งน้ำ หมู่ 2 บ้านบัวชุม ซึ่งชุกชุมไปด้วยจระเข้ จนสร้างความหวาดกลัวต่อเด็กและผู้หญิง ไม่กล้าลงหนองน้ำบริเวณพื้นที่ดังกล่าว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ส.ค. นายศรีชัย ตันฑะโสภณ นายอำเภอชัยบาดาล กล่าวว่า หลังทราบข่าวไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยชาวบ้านแจ้งว่ายังพบจระเข้อาศัยอยู่ในแหล่งน้ำอีกจำนวนหลายตัว ซึ่งอาจเป็นอันตรายกับชาวบ้านเนื่องจากจระเข้เป็นสัตว์ที่ดุร้าย เบื้องต้นได้สั่งการให้จัดชุดไล่ล่าจับจระเข้ขึ้นมา 1 ชุด โดยออกลาดตระเวนตามแหล่งน้ำที่ชาวบ้านแจ้งว่าพบเห็นจระเข้ และพื้นที่โดยรอบฟาร์มจระเข้ซึ่งอาจหลุดออกมา

ด้าน นายตุ๋ย ดอนเมฆ อายุ 68 ปี เล่าว่า หลังจากที่ตนจับจระเข้ได้และมีการนำเสนอข่าว ทางประมง อ.ชัยบาดาล ได้เตรียมดำเนินคดีกับตน เนื่องจากจระเข้เป็นสัตว์คุ้มครอง ทำให้รู้สึกงงมากเนื่องจากตนออกไปทอดแหหาปลาแต่เมื่อได้จระเข้แล้วจะให้ตนทำอย่างไร จะให้ปล่อยคืนลงสู่แหล่งน้ำหรืออย่างไร ซึ่งมันอาจเป็นอันตรายไปทำร้ายชาวบ้านคนอื่นๆก็เป็นได้ แม้แต่ตนเองยังถูกกัดที่มือจนเป็นแผลได้รับบาดเจ็บมาแล้ว และไม่รู้ว่าจะเก็บจระเข้เอาไว้ทำไม เมื่อมีคนมาขอก็เลยให้ไป แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างสงสัยว่าทำไมเจ้าหน้าที่ประมงไม่ลงพื้นที่ตรวจสอบว่าจระเข้เหล่านี้มาจากไหน ไม่ใช่ปล่อยให้ชาวบ้านทั้งเด็กและผู้หญิงต้องมาหวาดกลัวภัยอันตรายจากจระเข้เช่นทุกวันนี้

ต่อมาผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์ติดต่อไปยังนายธิติ จันทร์คล้อย ประมง อ.ชัยบาดาล แต่ไม่สามารถติดต่อได้.

ชาวบ้านบัวชุม อ.ชัยบาดาล ผวา! จระเข้ ผู้หญิงและเด็กไม่กล้าลงหนองน้ำ หลังหลายคนไปทอดแหหาปลากลับได้ไอ้เข้ ซ้ำเจ้าหน้าที่ประมงจ่อเล่นงานดำเนินคดี แต่ไม่ลงพื้นที่ตรวจสอบให้ ทางนายอำเภอ รู้ข่าวจัดให้ชุดไล่ล่า... 2 ส.ค. 2560 21:14 ไทยรัฐ