วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของขึ้น! แทค ลั่น ไม่ว่าเมืองไทยจะเป็นยังไงก็รัก ไม่ตกเป็นเมืองขึ้นใคร

กลายเป็นประเด็นร้อนฮือฮาเวลานี้ เมื่อนักร้องสาวหน้าหมวย อิมเมจ สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ หรือ อิมเมจ The Voice โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ว่า “ประเทศเฮงซวย จะอีก 50 ปีหรืออีก 1000 ปีก็ไม่เจริญขึ้นหรอก ยิงกูดิ" พร้อมทั้งทวีตบ่นเกี่ยวกับเรื่องปัญหาการขนส่งในเมืองไทย ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ล่าสุดนักแสดงหนุ่ม แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม โพสต์รูปข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ผมรักแผ่นดินไทย รักประเทศไทย รักทุกอย่างที่เป็นไทย แม้บางครั้งอาจจะมีภัยธรรมชาติบ้าง รถติดบ้าง มีนักการเมืองเลวๆ บ้าง มีทหารตำรวจที่ไม่ดีบ้าง มีชุมนุมบ้าง มีโจรบ้าง แต่นั่นคือส่วนน้อย “ส่วนที่ดีมีเยอะกว่านั้น” ถึงผมอาจจะไม่ใช่คนดีอะไรแต่ผมไม่เคยด่าหรือว่าประเทศไทย เพราะนี่คือบ้านเกิดเมืองนอนของผม แผ่นดินนี้คนสมัยก่อนเค้ารักษายิ่งชีวิต ไม่ให้ตกเป็นเมืองขึ้นของใคร

ถึงบางครั้งจะอิจฉาประเทศอื่นบ้าง แต่ลึกๆ แล้วยังไงบ้านเกิดเมืองนอนของเราก็ดีที่สุด ประเทศเรามีทุกอย่าง เหนือติดกับภูเขา ใต้ติดกับทะเล มีอาหารการกินพร้อม มีประเพณีที่น่ารัก เจอกันทักทายกันยิ้มให้กัน (บางครั้งอาจใจร้อนกันบ้าง) ก็ยังถือว่าโอเค ทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ แต่มาด่าว่าประเทศไทย ดูถูกประเทศไทย กูยอมไม่ได้ รับไม่ได้ (เพราะอกข้างซ้ายกูมีรูปประเทศไทยอยู่ว่ะ) ไม่ว่าประเทศไทยจะเป็นยังไง กูก็รักประเทศนี้”

ซึ่งหลังจากที่ แทค โพสต์ข้อความดังกล่าว บรรดาฟอลโลเวอร์ของเจ้าตัวก็รีบเข้ามาแสดงความคิดเห็นและบอกรักประเทศไทย พร้อมทั้งติดแฮชแท็กว่าทีมแทคอีกด้วย.

กลายเป็นประเด็นร้อนฮือฮา เมื่ออิมเมจ เดอะวอยซ์ ทวีตข้อความ "ประเทศเฮงซวย จะอีก 50 ปีหรืออีก 1000 ปีก็ไม่เจริญขึ้น" ล่าสุดแทค ภรัณยู โพสต์ไอจีสวนกลับ "ไม่ว่าประเทศไทยจะเป็นยังไงก็รักประเทศนี้" จนชาวเน็ตแห่ชื่นชมฝ่ายชายเพียบ 2 ส.ค. 2560 20:42 3 ส.ค. 2560 00:12 ไทยรัฐ