วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ๊อฟ พิธีกรดังสงสัย อิมเมจ ผิดอะไร ด่าสิ่งห่วยๆ ของประเทศไม่ได้เหรอ?

ยังเป็นกระแสกระหน่ำหลัง อิมเมจ เดอะวอยซ์ ทวีตข้อความร้อน ประเทศเฮงซวย 1000 ปี ก็ไม่เจริญ เหนื่อยใจไม่อยากเรียกที่นี่ว่าบ้าน ยินดีจะทำงานหนัก ยินดีจะจ่ายภาษีและค่าครองชีพในเรตที่แพงกว่านี้ถ้า สวัสดิการในชีวิตประจำวันจะดีกว่านี้ ซึ่งก็มีกระแสทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับข้อความดังกล่าว

ล่าสุด อ๊อฟ ชัยนนท์ จันทร์เต็ม พิธีกรและอดีตนักร้องเจ้าของเพลงดัง "หลับตาก็รู้แล้ว" ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าวว่า

"อิมเมจพูดไรผิด งง ทำไมต้องไปด่าเค้า เราด่าสิ่งห่วยๆ ของประเทศเราไม่ได้หรอ หื้ม ไม่เคยด่าแท็กซี่ ด่ารฟฟ. ด่ารถเมล์ กันหรอ"

"ระบบขนส่งมวลชนเรามันแย่จริงๆ อะ คนก็หนีไปขับรถ รถติดอีก ฯลฯ อิมเมจแค่พูดสิ่งที่ทุกคนเจอ แต่น้องใช้คำไม่สุภาพ แค่นั้น"

"แล้วการด่าระบบขนส่งมวลชนเนี่ย ผมว่ามันด่าทุกรัฐบาลรึเปล่า เพราะมันผ่านมากี่ปี มันก็อยู่อย่างนี้ คือพัฒนานะ แต่ช้ามากกกกกกกกกกกก"

"แต่ก็ไม่ชอบคนที่บอกว่า ถ้ารวยไปอยู่ที่อื่นนานแล้ว อันนี้ไม่จริง ถ้าคุณพยายาม คุณมีความสามารถ ภาษาได้ คุณอยู่ที่ไหนก็ได้นะ".

อ๊อฟ พิธีกรดังถามกลับเสียงวิจารณ์ อิมเมจ ผิดอะไร ทำไมด่าสิ่งห่วยของประเทศเราไม่ได้เหรอ ลั่นไม่ชอบคนที่บอกว่า ถ้ารวยไปอยู่ที่อื่นนานแล้ว บอกถ้าพยายาม มีความสามารถ ภาษาได้ อยู่ที่ไหนก็ได้ 2 ส.ค. 2560 19:36 2 ส.ค. 2560 20:07 ไทยรัฐ