วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคล็ดสวยแบบมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 'มารีญา ' แชร์วิธีสร้างความสวยจากภายใน

นาทีนี้ เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก มารีญา พูนเลิศลาภ ที่เพิ่งได้รับมงกุฎ “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017” ไปครองอย่างสวยงาม และวันนี้เธอจะมาส่งต่อวิธีดูแลตัวเองที่สาวๆ สามารถทำตามได้ง่ายๆ

ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้เจอเธอในงาน Women’s Journey Thailand 20147 Welcome Reception ในวันที่ 1 สิงหาคม 2017 ณ บ้านปาร์คนายเลิศ จึงไม่รอช้าเข้าไปขอสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ เกี่ยวกับการดูแลตัวเอง ว่าทำยังไง ถึงสวยได้แบบมารีญา...

สวยขนาดนี้ มีเทคนิดดูแลตัวเองยังไง

อย่างแรกคือต้องทำให้ตัวเองมีความสุข เธอยกตัวอย่างว่า ตนเองเป็นคนชอบกินและเวลาได้กินของที่ชอบก็จะมีความสุข เธอเน้นย้ำผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า คนเราจะดูดีได้ ไม่ไช่ดูแลแค่เพียงร่างกายภายนอกเท่านั้น แต่ยังต้องให้ความสำคัญกับจิตใจ ทำตัวเองให้มีความสุข แล้วความสุขนั้นจะส่งผลออกมาถึงภายนอก

เป็นคนชอบกินแล้วไม่กลัวอ้วนเหรอ

ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของการรับประทานอาหาร เราต้องเลือกอาหารที่ดี มีประโยชน์ 

แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องมีการควบคุมอาหารไปด้วย ได้ทานของที่ชอบในปริมาณไม่มากจนเกินไปจะทำให้เรามีความสุข อ๋อ...แล้วก็ต้องทานน้ำเปล่าเยอะๆ ด้วย ผิวจะได้ไม่เสีย

แล้วมารีญาชอบกินอะไร

ชอบกินข้าวไข่เจียว ข้าวมันไก่ ไก่ย่างก็ชอบ ส้มตำไม่เผ็ด ต้มยำกุ้ง คือชอบอาหารไทยมาก โดยเฉพาะอาหารไทยที่ง่ายๆ และไม่เผ็ดมาก

ออกกำลังกายด้วยรึเปล่า

มารีญาออกกำลังกายอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เน้นการใช้กล้ามเนื้อเพื่อให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง แล้วก็มีโยคะบ้าง สลับกันไปไม่ให้เบื่อ

ไอดอลของมารีญาคือใคร

เธอเล่าให้เราฟังว่า ความฝันในวัยเด็กของเธอคือการขึ้นไปอยู่บนเวทีนางงามจักรวาล เช่นเดียวกับ ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ผู้เปรียบเสมือนไอดอลและเป็นแรงบันดาลใจของเธอ เนื่องจากสมัยเด็กๆ เธอเคยมีโอกาสได้ดูรายการที่พี่ปุ๋ยไปเล่าเกี่ยวกับการประกวดนางงาม ทำให้เธออยากมีโอกาสแบบนั้นบ้าง

เข้าสู่วงการประกวดยังไง

มีคนมาทาบทามตั้งแต่เด็กให้ไปถ่ายแบบ และเธอก็มีความสนใจ หลงใหลในเวทีการประกวด หลังเรียนจบปริญญาโทด้านการตลาดจาก Stockholm University เธอก็คิดว่าเธอพร้อมแล้วสำหรับการเข้าสู่เวทีประกวดนางงาม เป็นช่วงเวลาที่ดีก่อนจะอายุเกิน เพราะตอนนี้เธออายุ 25 ปีแล้ว (หัวเราะ)

ความรู้สึกหลังจากได้ตำแหน่งล่ะ

ปลื้ม ตื้นตันจนพูดไม่ออก เธอบอกกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ถ้าให้เล่าอีกทีตอนนี้ก็น้ำตาจะปริ่มเพราะดีใจมากที่มาถึงจุดนี้ได้ ปกติเคยเห็นถ่ายทอดสดการประกวดต่างๆ ก็เคยสงสัยว่าจะร้องไห้ทำไม ควรจะดีใจไม่ใช่เหรอ พอได้รับเองวันนี้ถึงเข้าใจว่ามันเป็นน้ำตาแห่งความปลื้มใจจริงๆ

หลังจากได้ตำแหน่ง วางแผนจะทำอะไรบ้าง

ตอนนี้มารีญาต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับเวทีมิสยูนิเวิร์สก่อน หลังจากจบแล้วก็มีสิ่งที่อยากจะทำต่อ อย่างแรกคือเธออยากเรียนต่อจิตวิทยา เพื่อที่จะนำมาช่วยโครงการที่คิดได้ คือโครงการท้องก่อนวัยอันควร เป็นโครงการเพื่อให้ผู้หญิงให้กำลังใจซึ่งกันและกัน

ที่มาภาพบางส่วน: @marialynnehren

นาทีนี้ เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก มารีญา พูนเลิศลาภ ที่เพิ่งได้รับมงกุฎ “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017” ไปครองอย่างสวยงาม และวันนี้เธอจะมาส่งต่อวิธีดูแลตัวเองที่สาวๆ สามารถทำตามได้ง่ายๆ 2 ส.ค. 2560 16:58 8 ส.ค. 2560 02:49 ไทยรัฐ