วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มารีญา จะติด 1 ใน 3 ? ชำแหละ เพีย มิสยูนิเวิร์ส ที่โด่งดังทะลุจักรวาล

ประกาศชื่อผิด! มอบมงผิด! โลกไม่ลืมกับการประกาศผลผิดสุดเงิบ! ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2015 โดยครั้งแรกประกาศผู้ชนะเป็นมิสโคลอมเบีย อารีอาดนา กูเตียร์เรซ อรีวาโล สุดท้ายต้องประกาศผลใหม่ ซึ่งผู้ชนะที่แท้จริงคือมิสฟิลิปปินส์ เพีย อลอนโซ วุลซ์บัค ได้เป็นมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2015

วันก่อน เพีย เพิ่งมาร่วมงาน Meet & Greet with Miss Universe 2015 Miss Pia Alonzo Wurtzbacg ที่ Save Dining Room ชั้น 6 เอ็มควอเทียร์ เป็นโอกาสดีที่แฟนคลับนางงามชาวไทยได้พบตัวเป็นๆ ของเพีย

เชรี่ ไอศวรรฏา, สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ซุปเปอร์แฟน Super Fan 2016 - 2017 แฟนพันธุ์แฟนนางงามจักรวาล จะมาชำแหละถึงความงามของเพีย ว่ายังมีคุณสมบัติที่คู่ควรกับมิสยูนิเวิร์สมากขนาดไหน "นางงามจักรวาลก็สวยเหมือนกันหมดแหละ แต่สำหรับเพียเป็นคนมีเสน่ห์ พูดจาดีมีความคิด ตอบคำถามได้ดี ยิ่งเวลาเปิดปากความสวยของนางยิ่งทวีคูณ นางสวยที่บุคลิกภาพ แววตา ความมั่นใจ มันเสริมกันหมด"

ส่วนประเด็น มารีญา พูลเลิศลาภ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส Miss Universe Thailand 2017 จะพุ่งไปคว้าเป็นมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2017 ได้มากน้อยแค่ไหน เชรี่ ไอศวรรฏา บอกอย่างมั่นอกมั่นใจเลยว่า "หวังไปถึงติด 1 ใน 3 อย่างน้อยๆ ก็ต้องได้รองมิสยูนิเวิร์สนะคะ ย้อนไปดูได้จากมิสอินเดียที่ค่อยๆ กระเถิบๆ เข้ารอบลึกมาเรื่อยๆ จนมาได้มิสยูนิเวิร์สในปีของสุมิตรา เซน

"นางงามจากประเทศไทยของเราก็เช่นกัน ทำได้ดีมีพัฒนาการมาเรื่อยๆ ตั้งแต่ปีของ แนท อณิพรณ์ จนมาถึง น้ำตาล ชลิตา เชื่อว่า มารีญา ไม่ได้มีแค่สวย จะพุ่งเข้าไปติด 1 ใน 3 ของมิสยูนิเวิร์สได้ เพราะเรามีทีมที่ดี มีคอนเนกชั่นดี ทั้งสายแฟชั่น สายต่างๆ มีหลายคนหลายฝ่ายช่วยกัน ทำให้นางงามจากไทยมีประสิทธิภาพมากค่ะ" 

ส่วนประเด็นที่บางคนจิกกัดกันอยู่ว่า มารีญา หน้าไม่ไทยนั้น เชรี่บอกไวๆ เลยว่า "คำว่าหน้าไทยคืออะไรคะ เชรี่อยากบอกว่าไม่มีคำว่าหน้าไทยในโลกนี้ คำว่าไทยคือเรื่องการแสดงออกมามากกว่า ในเรื่องของกิริยามารยาท จารีตประเพณี จิตวิญญาณของเรานะคะ อย่างมิสอเมริกาหลายปีก็ได้นางงามผิวสี ทุกเราวันนี้เป็นเหมือนถ้วยสลัดที่หลากหลาย"

หลังจากที่ โดนัลด์ ทรัมป์ เคยจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส ติดต่อมาอย่างยาวนาน ต้องทิ้งไปเพื่อไปลงเล่นการเมือง ไปเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ จนเปลี่ยนมือมาให้ทางไอเอ็มจี IMG เข้ามาดูแลเริ่มตั้งแต่การประกวดมิสยูนิเวิร์สในปี 2015 เชรี่มองเห็นว่าทางกองไอเอ็มจี มีแนวโน้มในการนิยามความงามของผู้หญิงยุคใหม่ได้อย่างน่าสนใจ

"ทางไอเอ็มจี มีความเที่ยงตรง ให้เกียรติกับผู้หญิง เขาพยายามทำให้ผู้หญิงมีแรงฮึด ให้เห็นคุณค่าในตัวเอง พยายามเปลี่ยนภาพลักษณ์ของผู้หญิง ว่าไม่จำเป็นต้องสวยเหมือนกันหมด ไม่ใช่ว่าจะต้องมี อก เอว สะโพก เท่านี้ๆ นะ จึงจะเรียกว่าสวย เราทุกคนสวยเหมือนกันหมด เพราะคนเราสรีระไม่เหมือนกัน". 

ประกาศชื่อผิด! มอบมงผิด! โลกไม่ลืมกับการประกาศผลผิดสุดเงิบ! ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2015 โดยครั้งแรกประกาศผู้ชนะเป็น 2 ส.ค. 2560 15:39 4 ส.ค. 2560 08:45 ไทยรัฐ