วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขำรั่วรุนแรง มิส BBC World เตรียมรีเทิร์นฮาไส้แตก

เวทีประกวดนางงามสุดแปลกสุดเหว๋อ ไม่ไหวจะฮา ที่จัดมายาวนานมากอีกเวทีหนึ่งของไทย เริ่มประกวดตั้งแต่ปี 2531 ในนามมิสบีบีซี Miss BBC ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น มิสเอซีดีซี Miss ACDC เวทีที่ให้เพศสร้างสรรค์ มาแอ๊บว่าเป็นนางงามจากนานาประเทศ เพื่อมาประกวดกัน ไม่ได้มีเงินรางวัลมากมายให้ ไม่มีรถ ไม่มีตำแหน่ง ไม่มีบ้านพร้อมดินแจก ไม่ได้ส่งไปประกวดต่อที่ต่างประเทศ มีแต่ความฮารั่วที่จริงจังจัดหนักแบบไม่ยั้ง และที่สำคัญรายได้ส่วนหนึ่งของการประกวดเวทีนี้ จะนำไปบริจาคให้องค์กรการกุศลต่างๆ ในทุกปี

มิสเอซีดีซี บางปีก็จัดบางปีก็ไม่จัด ตามแต่สะดวก ห่างหายไปพักใหญ่ รออีกหน่อยต้นปีหน้า 2561 ช่วงมกราคม จะกลับมาแล้วน่าจะไฉไลกว่าเดิมในชื่อใหม่ มิสบีบีซีเวิล์ด Miss BBC WORLD การประกวดจะเป็นส่วนหนึ่งในงาน ไทยแลนด์ แอลจีบีที เอ็กซ์โป Thailand LGBT EXPO 2017 (LGBT = Lesbian Gay Bisexual Transgendered)

อยากรู้ชัดๆ ว่าเวทีประกวดนางงามสุดฮาเวทีนี้ มีทีเด็ดอย่างไรจึงครองใจมหาชน คลิกดูคลิปเก่านี้กันก่อน โปรดระมัดระวังจะฮาอุจจาระแตกอุจจาระแตน เราเตือนแล้วนะ!!!

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับ เปี๊ยก สมชัย รัตนวรางกูร ผู้อำนวยการกองประกวด มิสบีบีซีเวิล์ด Miss BBC WORLD 2017 "หยุดประกวดไปหลายปีแล้ว ต้นปีหน้าเราจะกลับมาทำอีกแน่นอนค่ะ ร่วมกับทีมบางกอกเรนโบว์ Bangkok Rainbow การประกวดจะเป็นส่วนหนึ่งในงาน ไทยแลนด์ แอลจีบีที เอ็กซ์โป Thailand LGBT EXPO 2017 ซึ่งจะจัดงานรวม 4 วันที่เมืองทองธานี รายได้ส่วนหนึ่งจากการประกวด เราจะไปมอบให้องค์กรการกุศล เหมือนเช่นที่มิสเอซีดีซีสมัยก่อนเคยทำมาด้วยค่ะ

"ย้อนความทรงจำไปหลายปีกันหน่อย แรกๆ เลยจัดประกวดในชื่อมิสบีบีซี BBC ซึ่งย่อมาจาก Beauty Brain Creation ความสวย สมอง ความคิดสร้างสรรค์ มีผู้จัดสองคนคือ ภาคภูมิ สายสุดจัด, เด่น หนุ่มแพรว เริ่มจัดปีแรก 2531 ที่โรงแรมแห่งหนึ่งแถวสุขุมวิท ปีนั้นพี่ก็ขึ้นประกวดด้วยนะ ได้รองอันดับ 2 สวยเนอะ (หัวเราะดัง)

"พอปี 2532 ย้ายไปประกวดที่จังหวัดระยอง หลังจากนั้นก็จัดประกวดที่กรุงเทพฯ มาตลอด ถ้าจำไม่ผิดนะ เพราะมันนานมากๆ แล้ว (หัวเราะ) จัดไปสักพักก็ประมาณ 5 ปีได้ พี่ขวด (มนตรี วัดละเอียด) ก็นำไปจัดประกวดต่อ แต่เปลี่ยนชื่อใหม่เป็นมิสเอซีดีซี Miss ACDC แปลว่าขั้วบวกขั้วลบของกระแสไฟฟ้า

"การประกวดยุคของพี่ขวด ถือว่าเป็นยุครุ่งเรืองของการประกวดเลยค่ะ เคยไปจัดประกวดที่โรงแรมดุสิตธานี หลังจากนั้นก็เปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ ตามฮอลล์ของโรงแรมต่างๆ เริ่มมีคนสนใจมาประกวดมากขึ้นๆ คณะกรรมการเป็นคนดัง ดารามาร่วมงานกันเยอะ คนดูเข้ามาดูเยอะ สื่อต่างๆ ให้ความสนใจมากด้วย จัดประกวดใหญ่ขึ้นๆ เช่น เคยจัดที่ บีอีซีเทโรฮออล์ BEC TERO HALL สวนลุมไนท์บาร์ซ่า บางปีกว่าจะเลิกก็เกือบตี 1 (หัวเราะ) เพราะผู้ประกวดเยอะจริงๆ แต่ละคนก็ลีลาแยะทุกคน ผู้เข้าประกวดจัดหนักจริงๆ ชุดประจำชาติบางคนลงทุนเองทำไปหลักแสนก็มี การประกวดครั้งสุดท้ายจัดเมื่อปี 2013

"ปกติเวทีประกวดต่างๆ จะเน้นเอาคนสวยฉลาดไง แต่เวทีมิสเอซีดีซี เปิดโอกาสให้คนที่ไม่ค่อยสวยและฉลาดมาประกวด ก็เลยมากันเยอะ เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้พวกเขาได้แสดงออกกันเต็มที่จริงๆ ระยะหลังๆ ก็ได้ยินมาเหมือนกันว่า การประกวดเริ่มจะไม่สนุกไม่ฮาแล้ว เพราะเริ่มมีคนสวยๆ เข้ามาประกวด เลยทำให้เสน่ห์ของเวทีนี้ขาดหายไปบ้าง เพราะก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่เลย จะมีแต่คนไม่ค่อยสวย คนประหลาดๆ เข้ามาประกวด แต่เขาจะมีความรู้ความสามารถต่างๆ ที่ทำให้เราตะลึงและขำฉิบหายไปด้วย

"การกลับมาอีกครั้งของเวทีมิสเอซีดีซี Miss ACDC ในนามของมิสบีบีซีเวิล์ด Miss BBC WORLD อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงหน่อย ต้องคุยกันสรุปกันก่อน แต่จะยังคงคอนเซ็ปต์เดิมๆ คือ รอบชุดประจำชาติที่สะพรึงขำตับแตกไปเลย รอบโชว์ความสามารถพิเศษต้องเด็ดจริงนะ ส่วนรอบตอบคำถามต้องบอกเลยว่า ยากมากๆ ถึงมากที่สุด คิดคำถามกันได้ยังไง วัดกึ๋นกันสุดๆ (หัวเราะ) เพศสร้างสรรค์ของเรา ชายรักชาย ตุ๊ดแต๋วเกย์กะเทยหัวโปกไร้นมอารมณ์เกินหญิง เตรียมตัวกันได้ค่ะ ต้นปีหน้า 2017 เรามาระเบิดความสวยที่แตกต่าง ความคิดสร้างสรรค์อันบรรเจิด แล้วมาเจอกันนะคะ".

เวทีประกวดนางงามสุดแปลกสุดเหว๋อ ไม่ไหวจะฮา ที่จัดมายาวนานมากอีกเวทีหนึ่งของไทย เริ่มประกวดตั้งแต่ปี 2531 ในนามมิสบีบีซี Miss BBC ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น... 2 ส.ค. 2560 15:10 6 ส.ค. 2560 08:43 ไทยรัฐ