วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เออร์วิน’ สุดงง! ‘เชลซี’ ยอมปล่อย ‘มาติช’ ซบผีแดง

เดนิส เออร์วิน ตำนานแบ็กซ้ายทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกเซอร์ไพรส์ที่ทีมเชลซีปล่อยตัว เนมันยา มาติช ให้กับปิศาจแดง ในซัมเมอร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ส.ค. ว่า เดนิส เออร์วิน ตำนานแบ็กซ้ายทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกเซอร์ไพรส์ที่ทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ยอมปล่อยตัว เนมันยา มาติช กองกลางทีมชาติเซอร์เบีย ให้กับปิศาจแดง ในซัมเมอร์นี้

มาติช วัย 29 ปี ย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ เซ็นสัญญา 3 ปี และมีออปชั่นขยายสัญญาอีก 1 ปี โดย เออร์วิน รู้สึกแปลกใจที่เชลซียอมปล่อย มาติช เนื่องจากเป็นนักเตะที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น

“ผมประหลาดใจนิดหน่อยนะ กับเรื่องจริงที่ว่าเชลซีขาย มาติช ให้กับทีมคู่แข่งที่จะท้าชิงแชมป์กับพวกเขาในฤดูกาลหน้า แต่ มาติช ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับเชลซีในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และผมคิดว่าต้องขอบคุณพวกเขาที่ปล่อย มาติช มาอยู่กับยูไนเต็ด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้นักเตะที่ดีมากและเป็นนักเตะตัวโฮลด์บอลที่สุดยอด มาร่วมทีม ผมคิดว่ามันเป็นการเซ็นสัญญาที่ดีมาก” เออร์วิน กล่าว

เดนิส เออร์วิน ตำนานแบ็กซ้ายทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกเซอร์ไพรส์ที่ทีมเชลซีปล่อยตัว เนมันยา มาติช ให้กับปิศาจแดง ในซัมเมอร์นี้... 2 ส.ค. 2560 09:42 2 ส.ค. 2560 10:03 ไทยรัฐ