วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พีช สุพิชญา สุดปลื้มรับรางวัลสตรีดีเด่น เทิดทูนในหลวง ร.9 เป็นต้นแบบ

เรียกได้ว่า เป็นผู้หญิงเก่งรอบด้านจริงๆ สำหรับผู้จัดละคร พีช สุพิชญา ไพฑูลย์ จากละคร “ดาวย้อมแสง” ที่ผลิตละครในนามบริษัท พีวันเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ที่ล่าสุดเข้ารับรางวัลสตรีดีเด่น สาขานักธุรกิจดีเด่น ประจำปี 2560 ในฐานะกรรมการผู้จัดการบริษัท เพชรวดีคอนกรีต จำกัด

โครงการเทิดพระเกียรติ ร.9 เทิดทูนเกียรติ “แม่ของแผ่นดิน” เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2560 เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 จัดงานประกาศรางวัลเชิดชูเกียรติคุณคนของแผ่นดิน ครั้งที่ 5 ประจำปี 2560

โดยงานนี้สาวพีชเปิดใจให้ฟังว่า “รู้สึกดีใจและปลื้มใจเป็นที่สุดค่ะ ไม่คิดว่าตัวเองจะได้รางวัลนี้ เพราะคิดว่าตัวเองมีหน้าที่ทำงาน คิดอย่างเดียวว่าเวลาจะทำอะไรก็ต้องทำให้ดีที่สุดให้สุดกำลังที่เราจะทำได้ เป็นคนตั้งใจทำงานค่ะ เพราะงานจะบ่งบอกถึงความสามารถของเรา พีชมีในหลวง รัชกาลที่ 9 ทรงเป็นต้นแบบในการทำงานค่ะ คือท่านทรงงานหนักมากๆ ไม่เคยเหน็ดเหนื่อย

คือท่านเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงงานหนักที่สุดในโลก พีชก็มามองตัวพีชเองว่าเราทำงานหนักเท่าท่านหรือเปล่า พีชว่าแค่เศษเสี้ยวเท่านั้นเอง เพราะฉะนั้นเวลาพีชเหนื่อย หรือท้อจากการทำงาน พีชก็จะคิดถึงท่านว่าท่านทรงเหนื่อยกว่าเรามากมาย เพราะฉะนั้นต้องสู้ ต้องทำให้ดีที่สุด

รางวัลนี้จะเป็นรางวัลที่สร้างขวัญและกำลังใจให้กับตัวเองมากๆ ให้เราตระหนักอยู่เสมอว่า เขาให้รางวัลนี้เรามา ก็เพื่อให้เราตั้งใจทำงานให้มากขึ้น ทำให้ดีที่สุด และเป็นตัวอย่างที่ดีกับผู้อื่นด้วยค่ะ กราบขอบพระคุณท่านคณะกรรมการทุกท่านที่เล็งเห็นคุณค่าในตัวพีชค่ะ”.

เรียกได้ว่า เป็นผู้หญิงเก่งรอบด้านจริงๆ สำหรับผู้จัดละคร พีช สุพิชญา ไพฑูลย์ จากละคร “ดาวย้อมแสง” ที่ผลิตละครในนามบริษัท พีวันเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ที่ล่าสุดเข้ารับรางวัลสตรีดีเด่น สาขานักธุรกิจดีเด่น ประจำปี 2560 1 ส.ค. 2560 19:27 1 ส.ค. 2560 20:04 ไทยรัฐ