วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทวิตเดือด! อ้างเป็น อิมเมจ เดอะวอยซ์ โพสต์ประเทศเฮงซวย1000ปีก็ไม่เจริญ

อยู่ๆ ก็มีบัญชีทวิตเตอร์อ้างเป็น น้องอิมเมจ เดอะวอยซ์ ทวีตบ่นเป็นหมีกินผึ้งในทวิตเตอร์ ว่า “ประเทศเฮงซวย จะอีก 50 ปีหรืออีก 1000 ปีก็ไม่เจริญขึ้นหรอก ยิงกูดิ”, “เอาจริงๆ นะ แค่ทำให้รถเมล์รถตู้มาสม่ำเสมอทุกเส้นทางยังทำไม่ได้เลย จะเอาอะไรไปเจริญ ออ ตลก”

“เหนื่อยใจไม่อยากเรียกที่นี่ว่าบ้าน”, “ยินดีจะทำงานหนัก ยินดีจะจ่ายภาษีและค่าครองชีพในเรทที่แพงกว่านี้ถ้า welfare (สวัสดิการ) ในชีวิตประจำวันจะดีกว่านี้”, “ไม่รู้จะเอาอะไรมาภูมิใจละจริงๆ กับที่นี่ 55555”,

ก่อนที่จะทวีตต่อว่า “พอก่อนเดี๋ยวโดนอุ้ม”, “เ_ี้ยกลัวแล้ว”, “พอแล้วทุกคนหยุ้ด”

ซึ่งเมื่อมีการแชร์ทวีตออกไปมากขึ้น บัญชีทวิตเตอร์ดังกล่าวจึงลบข้อความแรก “ประเทศเฮงซวย จะอีก 50 ปีหรืออีก 1000 ปีก็ไม่เจริญขึ้นหรอก ยิงกูดิ” ออกไป.

อิมเมจ The Voice หรือ สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ เป็นที่รู้จักจากการแข่งขันประกวดเพลงจากรายการ เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ซีซั่นที่ 3 คว้าตำแหน่งรองชนะเลิศ จบการศึกษาระดับมัธยมจากสามเสนวิทยาลัย และระดับอุดมศึกษาที่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  

อยู่ๆ ก็มีบัญชีทวิตเตอร์อ้างเป็น อิมเมจ เดอะวอยซ์ ทวีตร้อนแรงว่า “ประเทศเฮงซวย จะอีก 50 ปีหรืออีก 1000 ปีก็ไม่เจริญขึ้นหรอก ยิงกูดิ” “เอาจริงๆ นะ แค่ทำให้รถเมล์รถตู้มาสม่ำเสมอทุกเส้นทางยังทำไม่ได้เลย จะเอาอะไรไปเจริญ" 1 ส.ค. 2560 19:10 2 ส.ค. 2560 15:12 ไทยรัฐ