วันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปรุงความสุขเสิร์ฟให้อร่อยครบ 5 สัมผัส

เรื่องกินเรื่องใหญ่ และจะกินทั้งทีก็ต้องกินให้สนุก!! ศูนย์การค้าเมกาบางนา ร่วมกับนิตยสาร Gourmet & Cuisine เปิดตัวกิจกรรม “Mega Food Fun Fin” เทศกาลแห่งความสนุก ปรุงความสุขทุกจาน ระหว่างวันที่ 10-14 ส.ค.นี้ ตอกย้ำความเป็นสวรรค์ของนักชิม และกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว เนื่องในเทศกาลวันแม่

นอกจากการคัดสรรเมนูอร่อยๆจาก 100 ร้านอาหารชั้นนำมาให้ชิม กิจกรรมสร้างสีสันในงานยังรวมถึงการจัดเกมเฟ้นหาตัวจริงด้านอาหาร “5 Senses Challenge” ที่ต้องใช้ครบทุก 5 ประสาทสัมผัส คือ รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส โดย “เชฟปิง-สุรกิจ เข็มแก้ว” ได้มาสร้างสรรค์เมนูแสนอร่อย “ชีสเค้กส้มยูซุ” เพื่อเป็นโจทย์ท้าทายสัมผัสทั้ง 5 ของเหล่าเซเลบริตี้คนดัง นำโดย ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ, วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์, จอย-รินลณี ศรีเพ็ญ และ อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์

ขณะที่นิตยสาร Gourmet & Cuisine เสิร์ฟสาระความรู้ด้านอาหารจากกูรูผู้เชี่ยวชาญ ตลอด 5 วันเต็ม ภายใต้คอนเซปต์ “กูรู ทอล์ก” เวลา 14.00-15.00 น. ของทุกวัน น่าสนใจมีอาทิ การสาธิตเมนูแรพผักทูน่า และเครื่องดื่มชะลอวัยสำหรับคุณแม่ โดย “ผศ.ดร.ฉัตรภา หัตถโกศล”, สาธิตวิธีทำสโคนแบบอังกฤษและอเมริกัน โดย “ดร.รสสุคนธ์ มกรมณี”, เคล็ดลับดูแลสุขภาพให้สวยและแข็งแรงจาก “นงพงา เลาหอารีดิลก” พิธีกรรายการเลดี้ก้นครัว, สาธิตการดริปกาแฟจาก “ทอมมี่” บาริสต้าเจ้าของเพจ Thanabutgier.blog พร้อมสาธิตการทำเมนูสลัดปลาแซลมอนทอดกับซัลซามะม่วง และยำเนื้อมังคุด โดยเชฟมากฝีมือจากโรงแรมเจ้าพระยา

พลาดไม่ได้กับ 40 ร้านอาหารและขนมสุดฮิพ ที่พาเหรดกันมาออกร้านอย่างคึกคักในงานนี้ นำโดย ข้าวแช่คุณย่าอำไพ สูตรตำรับวังหลัง, LAVA Bun ขนมปังเนื้อนุ่ม, Ampersand Boutique ไอศกรีมเจลาโตเนื้อเนียน, Penguin Slender โฮมเมดสเปรดผลิตจากวัตถุดิบชั้นดี, พายรสไทย ความอร่อยใหม่ในรูปแบบขนมพายสอดไส้ขนมไทยหลากชนิด และมานีมีนม ขนมปังไส้แน่น หอมนุ่มชุ่มเนย.