วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะเลกลืนชีวิตหนุ่มมาเลย์ หลังลงเล่นน้ำหาดพัทยาแล้วจมดิ่งดับไป

หนุ่มใหญ่ชาวมาเลย์ ลงเล่นน้ำทะเลหลังกลับจากตีกอล์ฟกับเพื่อนร่วมชาติ และได้จมลงทะเล ก่อนจะมีนักท่องเที่ยวเห็นและช่วยกันดึงร่างขึ้นมา สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ เพราะขาดอากาศหายใจไปนาน...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 31 ก.ค. ร.ต.ท.ชานันท์ เกษรบัว พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำ บริเวณชายหาดพัทยา ตรงข้ามโรงแรมนิภาลอร์ด พัทยากลาง หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รุดตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ ในที่เกิดเหตุบริเวณชายหาด พบว่านักท่องเที่ยวผู้เสียชีวิตได้ถูกนำขึ้นมาบนฝั่งแล้ว ในสภาพสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาวสีดำ หมดสติ ไม่มีชีพจร เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตไว้ แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากผู้ประสบเหตุขาดอากาศหายใจไปนาน ตรวจสอบทราบว่าผู้ตายชื่อ Mr.Mohd Zaki Bin Abdul Hamid อายุ 55 ปี สัญชาติมาเลเซีย สอบถามเพื่อนผู้ตายทราบว่าเดินทางมาตีกอล์ฟกับเพื่อนร่วมก๊วนที่เป็นคนชาติเดียวกัน หลังจากตีกอล์ฟเสร็จในช่วงเช้าได้กลับมายังห้องพักของโรงแรม จากนั้นผู้ตายได้ออกมาว่ายน้ำเล่นในทะเลเพียงผู้เดียว กระทั่งมีนักท่องเที่ยวเห็นมือโผล่มาจากน้ำ ห่างจากฝั่งประมาณ 50 เมตร จึงช่วยกันออกไปดึงร่างขึ้นมา แล้วแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นจะได้แจ้งไปยังสถานทูตให้ทราบเรื่อง และจะได้ส่งศพไปชันสูตรยังสถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง.

หนุ่มใหญ่ชาวมาเลย์ ลงเล่นน้ำทะเลหลังกลับจากตีกอล์ฟกับเพื่อนร่วมชาติ และได้จมลงทะเล ก่อนจะมีนักท่องเที่ยวเห็นและช่วยกันดึงร่างขึ้นมา สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ เพราะขาดอากาศหายใจไปนาน... 31 ก.ค. 2560 20:37 31 ก.ค. 2560 20:45 ไทยรัฐ