วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

4 สาว ‘ไทยรัฐทีวี’ แจ้งความ ปอท.โดนมือดีปลอมเฟซบุ๊ก ด่ามั่วแก๊งเพื่อน (คลิป)

4 ผู้ประกาศข่าวสาว "ไทยรัฐทีวี" แจ้งความตำรวจ ปอท. เอาผิดมือมืดปลอมเฟซบุ๊ก-อินสตาแกรม เอาไปด่าเพื่อนผู้ประกาศในกลุ่มเดียวกัน จนเกิดความแตกแยก ทำเสื่อมเสียชื่อเสียง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ 31 ก.ค. 60 ที่ บก.ปอท. (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) น.ส.ณัฐญาณี รัตนไพฑูรย์ หรือเชอร์รี่ น.ส.วรันธร สมกิจรุ่งโรจน์ หรือ พีชชี่ น.ส.พิมพ์รจิต เอื้อวงษ์ชัย หรือ พลอย และ น.ส.อรชพร ชลาดล หรือ มิ้น 4 ผู้ประกาศข่าวสาวค่าย "ไทยรัฐทีวี" เดินทางแจ้งความต่อ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.สอบสวน กก.3 บก.ปอท. เพื่อเอาผิดกับบุคคลที่ปลอมเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ก่อนนำไปด่าเพื่อนผู้ประกาศด้วยกัน

ทั้งนี้ น.ส.ณัฐญาณี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.00 น. ขณะที่พวกตนกำลังนั่งรับประทานอาหาร ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตลาดห้วยขวาง ระหว่างนั้นมีเพื่อนแจ้งมาว่า ตนโดนปลอมเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม และได้ไปโพสต์คอมเมนต์เสียๆ หายๆ ถึง พิชชี่ พลอย และมิ้น ตนก็งงนั่งกินข้าวด้วยกันแล้ว จู่ๆ มีบุคคลไม่หวังดีนำรูปตนไปปลอมเป็นตนไปด่าเพื่อนสนิทในกลุ่ม นอกจากนี้ บุคคลดังกล่าวยังปลอมเป็นเป็นพิชชี่ และมาด่าตน ซึ่งการกระทำดังกล่าว จะทำให้คนอื่นเข้าใจผิดว่าพวกเราทะเลาะกัน ทั้งๆ ที่พวกเราเป็นเพื่อนสนิทกัน ทำให้ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียงด้วย

"ต่อมา เที่ยงวันที่ 29 ก.ค. พวกตนจึงรวมตัวกันเข้าไปแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง โดยเจ้าหน้าที่แนะนำพวกตนให้มาแจ้งความกับ บก.ปอท.อีกทาง เพื่อช่วยกันตรวจสอบข้อมูลทางระบบคอมพิวเตอร์ จึงนัดมาที่ บก.ปอท.วันนี้" น.ส.ณัฐญาณี กล่าว

ขณะที่ น.ส.วรันธร กล่าวว่า บุคคลที่ไม่หวังดี นำรูปพวกเราไปแอบอ้าง และนำกลับมาโพสต์ด่าทอ เพื่อนผู้ประกาศ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกลุ่มเดียวกัน พวกเรายืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เชื่อว่าอีกไม่นานทางเจ้าหน้าจะสืบหาคนที่ปลอมเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมพวกตนได้

ด้าน ร.ต.อ.สมบัติ กล่าวว่า จะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามขั้นตอน พร้อมประสาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.ปอท. เพื่อทำการสืบหาผู้ที่ปลอมเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรมผู้เสียหาย จากนั้นรวบรวมหลักฐานทั้งหมดส่งไปให้พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เจ้าของคดี รวมสำนวนทั้งหมด เพื่อหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

4 ผู้ประกาศข่าวสาว "ไทยรัฐทีวี" แจ้งความตำรวจ ปอท. เอาผิดมือมืดปลอมเฟซบุ๊ก-อินสตาแกรม เอาไปด่าเพื่อนผู้ประกาศในกลุ่มเดียวกัน จนเกิดความแตกแยก ทำเสื่อมเสียชื่อเสียง 31 ก.ค. 2560 18:34 1 ส.ค. 2560 01:46 ไทยรัฐ