วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘วทันยา’ หวั่นแข้งช้างศึกยู23 เดี้ยง-ไม่ฟิต ก่อนลุยซีเกมส์

"วทันยา วงษ์โอภาสี" ยอมรับว่ายังกังวลเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บ และสภาพความฟิตของนักเตะทีมชาติไทยยู-23 ก่อนถึงศึกซีเกมส์ที่มาเลเซีย แม้สภาพความพร้อมโดยรวมจะเกือบเต็มร้อยแล้วก็ตาม...

วันที่ 31 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งมีคิวลงป้องกันแชมป์ซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซีย ในช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้ โดยล่าสุด “คุณเดียร์” วันทยา วงษ์โอภาสี พร้อมด้วย “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ และทีมงาน ได้ตบเท้าเข้าประชุมเตรียมความพร้อมกับผู้บริหารสมาคมฟุตบอลฯ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการประชุม ผู้จัดการสาวคนเก่งของทีมช้างศึกยู-23 กล่าวว่า “วันนี้เราได้ทำการหารือกันในเรื่องของนักเตะ จะมีการเรียกรายชื่อเก็บตัวในวันที่ 7 สิงหาคม และการเตรียมความพร้อมของทีมก่อนที่จะเดินทางไปยังประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 12 สิงหาคมนี้"

"ที่เป็นห่วงคือนักเตะบางคนมีอาการบาดเจ็บอย่าง ชัยวัฒน์ บุราญ และ รัตนัย ส่องแสงจันทร์ ผู้รักษาประตู คงต้องหารือถึงอาการบาดเจ็บของนักเตะและนักเตะคนอื่นๆ ที่ยังมีเกมรับใช้สโมสรต้นสังกัดอีก 2 แมตช์การแข่งขัน ต้องมีการติดตามดูอย่างใกล้ชิดว่าใครมีอาการบาดเจ็บเพิ่มเติมหรือไม่ หลังจากนั้นคงต้องมีการเช็กอีกครั้งก่อนถึงวันประกาศรายชื่อ"

"จริงๆ การดูข้อมูลของคู่แข่งทั้งรายชื่อและวิดีโอ เรามีครบทุกทีม โดยเฉพาะทีมหลักอย่าง อินโดนีเซีย เวียดนาม เราเคยเตะด้วยกันแล้วจึงมีรายชื่อครบถ้วน แต่ทว่ารายชื่อในซีเกมส์เรายังไม่รู้แน่ชัดว่าเขาจะใช้ผู้เล่นคนไหนบ้าง ส่วนความพร้อมในตอนนี้ก็ร่วม 95 เปอร์เซ็นต์แล้ว ขณะที่อีก 5 เปอร์เซ็นต์ก็ขึ้นอยู่กับนักเตะ อย่างที่บอกว่าสิ่งที่เป็นห่วงที่สุดคืออาการบาดเจ็บของนักเตะ รวมถึงความฟิตร่างกายด้วย"

โดยทีมชาติไทยยู-23 จะออกสตาร์ตเกมแรกในรอบแบ่งกลุ่ม พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันที่ 15 สิงหาคมนี้.

"วทันยา วงษ์โอภาสี" ยอมรับว่ายังกังวลเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บ และสภาพความฟิตของนักเตะทีมชาติไทยยู-23 ก่อนถึงศึกซีเกมส์ ที่มาเลเซีย แม้สภาพความพร้อมโดยรวมจะเกือบเต็มร้อยแล้วก็ตาม... 31 ก.ค. 2560 18:29 31 ก.ค. 2560 19:54 ไทยรัฐ