วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไร้วี่แวว! ผอ.โรงเรียนฆ่าโหดสาวตรัง ต้นสังกัดระบุ ยังติดต่อไม่ได้

ศึกษาธิการจังหวัดตรัง นำคณะรุดเยี่ยมให้กำลังใจครู นักเรียนโรงเรียนบ้านหนองคล้า เรียกประชุมเครียดนาน 2 ชั่วโมง ระบุยังติดต่อ ผอ.วินิจ ไม่ได้

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 60 นายนิวรณ์ แสงวิสุทธิ์ รักษาการ ศึกษาธิการ จ.ตรัง พร้อมคณะเจ้าหน้าที่จากสำนึกงานศึกษาธิการจังหวัดตรัง ลงพื้นที่ โรงเรียนบ้านหนองคล้า เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจคณะครู-นักเรียน หลังเกิดเหตุฆ่า นางสาวลัดดา จินดาแก้ว เสียชีวิตภายในห้องน้ำของโรงเรียน โดยมี นายวินิจ อัครสุวรรณกุล ผอ.โรงเรียนเป็นผู้ต้องหา และอยู่ในระหว่างประกันตัวสู้คดีตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนั้นมีประชุมร่วมกับคณะครูนาน 2 ชั่วโมง ท่ามกลางบรรยากาศตึงเครียด นายนิวรณ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุส่งผลต่อสภาพจิตใจของครูและนักเรียนเป็นอย่างมาก ต่างรู้สึกช็อกในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางผู้บริหารก็พยายามแก้ไขปัญหาไปแต่ละเรื่อง โดยเบื้องต้นจะมีการคัดเลือก แต่งตั้งผู้ที่มีความเหมาะสมมาทำหน้าที่ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองคล้า เพื่อช่วยในการบริการจัดการระบบการเรียนการสอนในโรงเรียน

นายนิวรณ์ กล่าวอีกว่า ส่วน ผอ.วินิจ ทางต้นสังกัดได้มีคำสั่งให้ไปช่วยราชการอยู่ที่สำนักงานเขตพื้นที่เขต 2 เป็นการชั่วคราวก่อน และจะมีการตั้งคณะกรรมสอบสวนข้อเท็จจริง หากพบมีมูลก็จะตั้งคณะกรรมการสอบวินัย ซึ่งมีโทษสูงสุดคือปลดออกหรือไล่ออก ซึ่งยังกำหนดระยะเวลาไม่ได้ว่าจะใช้เวลากี่วัน แต่จะต้องทำให้เร็วที่สุด สำหรับในเรื่องของคดีก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน

อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่าทุกอย่างจะเข้าสู่ภาวะปกติในเร็ววันนี้ สำหรับนายวินิจ ขณะนี้ทางเรายังไม่สามารถติดต่อได้ และไม่ทราบว่ามีการรายงานตัวตามคำสั่งฯ ย้ายหรือไม่ ซึ่งหากเพิกเฉยไม่ปฏิบัติตามและเกินกำหนดระยะเวลา ในระเบียบราชการก็มีขั้นตอนดำเนินการอยู่แล้ว

ทั้งนี้ ตนคิดว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะเหมารวมถึงระบบสถานศึกษาทั้งหมดคงไม่ได้ ความเป็นโรงเรียนและครู มีความเป็นต้นแบบเรื่องศีลธรรม จริยธรรม เพื่อความเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเด็ก นักเรียน อยู่แล้ว และผู้บริหารทุกยุคสมัยก็มีการให้ความสำคัญและกำชับเรื่องนี้มาโดยตลอด ซึ่งเหตุการณ์นี้เป็นเรื่องเฉพาะบุคคลเท่านั้น

ศึกษาธิการจังหวัดตรัง นำคณะรุดเยี่ยมให้กำลังใจครู นักเรียนโรงเรียนบ้านหนองคล้า เรียกประชุมเครียดนาน 2 ชั่วโมง ระบุยังติดต่อ ผอ.วินิจ ไม่ได้ 31 ก.ค. 2560 18:28 31 ก.ค. 2560 20:35 ไทยรัฐ