วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทารุณ! เพจรักหมาแฉ 2 สาวต่างชาติทารุณ อุ้มหมาลงทะเล-กดน้ำตาย

สะเทือนจิตใจ!! คลิปเพจรักหมาเผย 2 สาวต่างชาติอุ้มลูกหมาลงทะเล ก่อนจับกดน้ำจนสิ้นใจตาย บริเวณหาดจอมเทียน ซึ่งมีประชาชนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก เพราะเป็นภาพที่รับไม่ได้สำหรับคนรักหมา...

รายงานเผยว่า มีประชาชนนำคลิปเหตุการณ์ไปเผยแพร่ในเพจ "รักหมา" เป็นภาพของนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติจำนวน 2 ราย อุ้มสุนัขไม่ทราบสายพันธุ์ขนาดเล็ก ห่อหุ้มด้วยผ้าขนหนู เดินลงไปในทะเลบริเวณชายหาดจอมเทียน ปากซอยจอมเทียน 15 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนจะนำสุนัขกดลงไปในน้ำจนขาดใจตาย โดยไม่ทราบสาเหตุ จากนั้นก็อุ้มร่างสุนัขพากันเดินหายไป ซึ่งพบว่ามีประชาชนเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยหลายคนบอกว่าสุนัขอาจมีอาการป่วยอย่างหนัก หรือนักท่องเที่ยวทั้งสองกำลังจะเดินทางกลับประเทศบ้านเกิด แต่ไม่อยากนำสุนัขไปด้วย สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้รักสัตว์อย่างยิ่ง

จากนั้นเมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 31 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุเพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พบนางกัญญา หรือ ป้าแป๋ว มาบเจริญ อายุ 60 ปี ผู้ประกอบการร่มเตียงในบริเวณดังกล่าว เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 30 ก.ค. มีหญิงชาวต่างชาติ 2 คน ซึ่งดูลักษณะคงจะเป็นแม่ลูกกัน แต่งกายชุดปกติ พากันเดินลงไปในทะเลห่างจากฝั่งประมาณ 10-15 เมตรน้ำลึกประมาณเอว ผู้เป็นลูกได้อุ้มสุนัขขนาดเล็กไม่ทราบสายพันธุ์สีน้ำตาลไว้ในอ้อมอก ห่อหุ้มด้วยผ้าขนหนูสีขาว จากนั้นก็พาสุนัขเดินลงไปในทะเลด้วย ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็กลับขึ้นมา ซึ่งขณะนั้นสังเกตดูก็พบว่าสุนัขมีลักษณะอาการเกร็งและนอนนิ่ง สักครู่หญิงคนดังกล่าวก็เดินกลับลงไปในน้ำอีกครั้ง แล้วจับสุนัขกดน้ำเป็นเวลาประมาณ 20 นาที ก่อนจะกลับขึ้นมาและพากันมาดูสุนัข ขณะนั้นมีคนเห็นเหตุการณ์หลายรายจึงพากันเข้าไปมุงดู โดยมีผู้ประกอบการร่มเตียงข้างๆ ถ่ายคลิปไว้ด้วย แต่ทั้งสองก็เดินขึ้นฝั่ง และหายตัวไปพร้อมสุนัขที่ไม่ทราบว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร กรณีนี้รู้สึกไม่สบายใจเพราะสงสารสัตว์ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และแม้ว่าจะป่วยหรือไม่อยากเลี้ยง ก็น่าจะมีวิธีอื่นที่ดีกว่านี้ จึงไม่ทราบว่านักท่องเที่ยว 2 คนนี้ทำไปด้วยเจตนาใด

ในขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังติดตามเรื่องจับสุนัขกดน้ำอยู่นั้นก็มี นายจิระวัฒน์ ชมชาย อายุ 44 ปี อาชีพพ่อค้าขายผลไม้ ได้นำข้าวและอาหารมาเลี้ยงสุนัขจรจัดบริเวณชายหาดจอมเทียน และทราบเรื่องจึงกล่าวว่า ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ จึงไม่ทราบเจตนาของนักท่องเที่ยว แต่ส่วนตัวแล้วมองว่าเป็นเรื่องที่น่าสะเทือนใจ เพราะที่ผ่านมาส่วนตัวแล้วก็คอยดูแลสุนัขจรจัดตลอดแนวชายหาดมานานด้วย คิดว่ายังไงก็ถือเป็นสัตว์ร่วมโลกเดียวกัน.

สะเทือนจิตใจ!! คลิปเพจรักหมาเผย 2 สาวต่างชาติอุ้มลูกหมาลงทะเล ก่อนจับกดน้ำจนสิ้นใจตาย บริเวณหาดจอมเทียน ซึ่งมีประชาชนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก เพราะเป็นภาพที่รับไม่ได้สำหรับคนรักหมา... 31 ก.ค. 2560 16:54 31 ก.ค. 2560 17:00 ไทยรัฐ