วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานละเอียด! ’บิ๊กอ๊อด’ กำชับยู-23 เร่งเดินแผนป้องกันแชมป์ซีเกมส์

"บิ๊กอ๊อด" นั่งหัวโต๊ะร่วมประชุมหารือกับทีมสตาฟฟ์ยู-23 และประธานเทคนิค เพื่อเตรียมแผนการป้องกันแชมป์ซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซียเอาไว้ให้ได้อีกสมัย...

วันที่ 31 ก.ค. 60 ที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการหารือเตรียมความพร้อมของทีมชาติไทยยู-23 ก่อนทำศึกป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ ที่ประเทศมาเลเซีย โดยในการประชุมดังกล่าวประกอบด้วย นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม, “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ช พร้อมด้วยทีมงานสตาฟฟ์โค้ชร่วมหารือ

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.อ.สมยศ เผยว่า “วันนี้เป็นเรื่องที่ดีเมื่อทีมงานทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ได้มาประชุมหารือเพื่อเตรียมความพร้อม สำหรับการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ที่จะมีขึ้นในเดือนหน้า ผมได้มอบนโยบายให้กับทีมงานว่า ให้ทุกคนปรึกษาหารือกัน ทั้งผู้จัดการทีม, โค้ชโย่ง และประธานฝ่ายเทคนิค ซึ่งทั้งโค้ชโย่งและคุณวิทยา มีประสบการณ์ในการแข่งขันในต่างประเทศ และการแข่งขันซีเกมส์มาก่อน ทำให้ทราบดีว่าสิ่งที่ต้องเตรียมหรือระวังกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไร”

“นอกจากนี้ โค้ชโย่ง และคุณวิทยาต้องนำประสบการณ์เหล่านั้น มาแลกเปลี่ยนและให้ข้อมูลกับสมาคมฯ ได้รับทราบ เพื่อจะได้มีการเตรียมความพร้อม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเป็นอยู่ในระหว่างแข่งขัน ความสะดวกสะบายของนักกีฬาและทีมงาน”

“ผมได้ฝากไปถึงนักกีฬาทุกคนว่า หากเราจะก้าวข้ามผ่านระดับอาเซียนไประดับเอเชีย เราต้องทำผลงานให้ดีและคว้าแชมป์มาครองให้ได้ เกมเหล่านี้เป็นเรื่องของศักดิ์ศรีของชาติในอาเซียน ซึ่งทุกชาติล้วนต้องการเป็นอันดับ 1 ในอาเซียน แม้ว่าเกมการแข่งขันหรือสาย เราอาจจะดูเสียเปรียบหรือหนักหน่อย เมื่อเจ้าภาพจัดมาแบบนี้ เราต้องรับสภาพและเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด เมื่อเป็นงานที่หนักเราต้องเตรียมความพร้อมให้มากขึ้น เราต้องทำให้คนไทยเห็นว่าได้ทำเต็มที่ ซึ่งทางสมาคมพร้อมที่จะสนับสนุนทุกเรื่องสำหรับการแข่งขันครั้งนี้”

"บิ๊กอ๊อด" นั่งหัวโต๊ะร่วมประชุมหารือกับทีมสตาฟฟ์ยู-23 และประธานเทคนิค เพื่อเตรียมแผนการป้องกันแชมป์ซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซียเอาไว้ให้ได้อีกสมัย... 31 ก.ค. 2560 16:45 31 ก.ค. 2560 18:00 ไทยรัฐ