วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกเหยื่อสาวถูก ผอ.ฆ่าหมกห้องน้ำ ยังหวาดผวา ร.ร.จ่อทุบที่เกิดเหตุทิ้ง

ลูกชายวัย 5 ขวบของสาวตรัง ที่ถูก ผอ.โรงเรียนทำร้ายจนเสียชีวิต ยังมีอาการหวาดผวา ขณะที่กรรมการโรงเรียน พิจารณาทุบทำลายห้องน้ำที่เกิดเหตุทิ้ง เพื่อลบภาพความทรงจำที่เกิดขึ้น

เมื่อวันที่ 31 ก.ค.60 นายสมเกียรติ จีนหมั้น ประธานคณะกรรมการสถานศึกษา โรงเรียนบ้านหนองคล้า และสมาชิก อบจ.ตรัง เปิดเผยว่า หลังจากนี้เตรียมหารือกับคณะกรรมการฯ ทั้งหมด 9 ราย เพื่อพิจารณาทุบทำลายห้องน้ำที่เกิดเหตุทิ้ง เพราะจุดที่ตั้งห้องน้ำเป็นที่เปลี่ยว

ขณะเดียวกัน ที่ผ่านมาทั้งครูและนักเรียนมักจะไม่ค่อยได้ใช้ห้องน้ำนี้อยู่แล้ว ที่สำคัญเพื่อไม่ให้นักเรียนเห็นภาพความทรงจำกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงห้องน้ำ อีกทั้งจะมีการนิมนต์พระเพื่อทำพิธีให้กับผู้ล่วงลับ และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับครูและนักเรียนต่อไป

พ.ต.ท.ชาติชาย วงศ์ปัญญา รอง ผกก.สส. (สอบสวน) สภ.เขาวิเศษ จ.ตรัง ได้นำตัวลูกชายของผู้เสียชีวิต อายุ 5 ขวบ และนายอภิชัย อภิบาลศรี สามีและญาติจำนวนหนึ่งไปยังที่เกิดเหตุ เพื่อให้เด็กชี้จุดที่สนามเด็กเล่น และห้องน้ำโรงเรียนที่เกิดเหตุ เพื่อนำหลักฐานไปประกอบสำนวนคดีให้มีความรัดกุมและรอบด้าน

อย่างไรก็ตาม การสอบสวนเด็กที่อายุไม่เกิน 18 ปี งานสอบสวนต้องแยกกระทำเป็นสัดส่วนในสถานที่เหมาะสมสำหรับเด็ก และให้มีนักจิตวิทยาหรือนักสังคมสงเคราะห์ บุคคลที่เด็กร้องขอ และพนักงานอัยการเข้าร่วมในการสอบสวนด้วย สำหรับลูกชายของผู้เสียชีวิตยังมีอาการหวาดผวา จะต้องรอให้พักฟื้นจนสุขภาพจิตดีขึ้นอีกระยะ แล้วค่อยเรียกมาสอบถามอีกครั้งหลังจากเผาศพผู้เสียชีวิต.

ลูกชายวัย 5 ขวบของสาวตรัง ที่ถูก ผอ.โรงเรียนทำร้ายจนเสียชีวิต ยังมีอาการหวาดผวา ขณะที่กรรมการโรงเรียน พิจารณาทุบทำลายห้องน้ำที่เกิดเหตุทิ้ง เพื่อลบภาพความทรงจำที่เกิดขึ้น 31 ก.ค. 2560 16:34 ไทยรัฐ