วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! เรือนักท่องเที่ยวชนกลางทะเล อ่าวพังงา ลอยคอยกลำ รอดตายหวุดหวิด

ระทึก!! เกิดเหตุเรือทัวร์บรรทุกนักท่องเที่ยวยุโรปชนกับเรือบรรทุกนักท่องเที่ยวชาวจีน เกยกันกลางทะเลระหว่างนำนักท่องเที่ยวออกจากเกาะพิงกัน จ.พังงา เหตุเพราะคลื่นลมแรง จึงให้คนขับเรือบังคับเรือไม่ได้ นักท่องเที่ยวต้องร่วงลงทะเลลอยคอ สุดท้ายสามารถช่วยเหลือได้ทุกคน...


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 31 ก.ค.60 นายศรายุทธ ตันเถียร หน.อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุเรือชนกันที่บริเวณหลังเกาะพิงกัน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พร้อมประสานงานทางจังหวัดพังงา โดยมีนายเอกรัฐ หลีเส็น รอง ผวจ.พังงา นายชูชาติ อ่อนช่วย ททท.พังงา นายสายัญ กิจมะโน ปภ.พังงา รพ.พังงา หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รพ.พังงา และหน่วยกู้ภัยโพธิธรรม หน่วยกู้ภัยวัดเก่าเจริญธรรม เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจำนวน 16 ราย และลูกเรืออีกจำนวน 3 ราย จากเรืออุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ส่ง รพ.พังงา เบื้องต้นบาดเจ็บจากเรือจมลอยคออยู่ในน้ำ มีแผลถลอกบ้าง แพทย์ พยาบาลเร่งทำการรักษา

นายเอกรัฐ หลีเส็น รอง ผวจ.พังงา ให้สัมภาษณ์ว่า ช่วงบ่ายมีเรือนักท่องเที่ยวจำนวน 2 ลำ ประสบอุบัติเหตุข้างเกาะพิงกันในเขตอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ลำแรกเป็นเรือหัวโทงชื่อ วรารัตน์ บรรทุกนักท่องเที่ยวของ บ.เขาหลักเอเชีย นำนักท่องเที่ยว รวมลูกเรือ จำนวน 19 คน แยกเป็นนักท่องเที่ยว 16 คน ชาวนอร์เวย์ 11 คน ชาวเบลเยียม 4 คน ไกด์ 1 คน คนเรือ 3 คน กำลังออกจากเกาะพิงกัน เพื่อไปรับประทานอาหารที่เกาะปันหยี ได้มีเรือท้องแบนของ บ.99 ทัวร์ บรรทุกนักท่องเที่ยวชาวจีน วิ่งสวนทางเข้ามาเพื่อเข้าเกาะพิงกัน สาเหตุเนื่องจากคลื่นลมแรงทำให้บังคับเรือไม่ได้ จึงพุ่งเข้าปะทะเกยหัวเรือวรารัตน์ จนเรือวรารัตน์ล่ม นักท่องเที่ยวร่วงลงน้ำลอยคอ กระทั่งเจ้าหน้าที่และเรือที่อยู่ใกล้เหตุการณ์เข้าช่วยเหลือได้ทุกคน 
ด้าน พ.ต.ท.สมคิด ขาวสังข์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เข้าตรวจสอบพร้อมบันทึกไว้เป็นหลักฐาน รอเรียกนายท้ายเรือทั้ง 2 ลำ เข้าให้ปากคำ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

ระทึก!! เกิดเหตุเรือทัวร์บรรทุกนักท่องเที่ยวยุโรปชนกับเรือบรรทุกนักท่องเที่ยวชาวจีน เกยกันกลางทะเลระหว่างนำนักท่องเที่ยวออกจากเกาะพิงกัน จ.พังงา เหตุเพราะคลื่นลมแรง จึงให้คนขับเรือบังคับเรือไม่ได้ นักท่องเที่ยวต้องร่วงลงทะเล 31 ก.ค. 2560 16:18 31 ก.ค. 2560 16:28 ไทยรัฐ