วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค' จ่อลงพื้นที่ สกลฯ ช่วยน้ำท่วม 1 ส.ค.นี้ ฝากรัฐดูแลเงินเยียวยา

"อภิสิทธิ์" แนะ รบ.ปรับระบบเตือนภัย-การเชื่อมโยงข้อมูล ป้องกันน้ำท่วม ดูการจ่ายชดเชยเยียวยาหลังน้ำลดให้เป็นธรรม พร้อมเตรียมลงพื้นที่ จ.สกลนคร 1 ส.ค.นี้ นำสิ่งของถุงยังชีพช่วยเหลือ ปชช.

เมื่อวันที่ 31 ก.ค.60 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์อุทกภัยในหลายจังหวัดภาคอีสาน ว่า การช่วยเหลือจากรัฐบาลบางพื้นที่ค่อนข้างบริหารจัดการได้เร็ว เช่น จ.สุโขทัย อย่างไรก็ดีสิ่งที่ต้องปรับปรุงหลังจากนี้ คือ การจ่ายชดเชยเยียวยาฟื้นฟูที่จะทำอย่างไรให้เป็นธรรม และสามารถตอบโจทย์ได้ดีกว่าการหวังพึ่งเงินภาษี และอยู่ที่หลักเกณฑ์ของผู้มีอำนาจว่าจะให้เท่าไร รวมถึงไม่เกิดความล่าช้า นอกจากนี้ยังต้องปรับปรุงระบบการเตือนภัย และการเชื่อมโยงข้อมูลต่างๆ กับฝ่ายปฏิบัติ

ทั้งนี้ตนเองในฐานะประธานมูลนิธิหม่อมราชวงศ์ (ม.ร.ว.) เสนีย์ ปราโมช จะเดินทางลงพื้นที่ จ.สกลนคร ในวันที่ 1 ส.ค.นี้ เพื่อนำสิ่งของที่จำเป็น ถุงยังชีพไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยเบื้องต้น อีกทั้งยังเป็นหน้าที่นักการเมือง เพราะเมื่อประชาชนเดือดร้อนเราคงอยู่เฉยไม่ได้ และขอเชิญชวนประชาชนสามารถบริจาคช่วยเหลือสิ่งของให้กับผู้ประสบอุทกภัยได้ทางมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช รวมถึงองค์กรต่างๆ ที่เปิดรับบริจาค เพื่อช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกัน

"อภิสิทธิ์" แนะ รบ.ปรับระบบเตือนภัย-การเชื่อมโยงข้อมูล ป้องกันน้ำท่วม ดูการจ่ายชดเชยเยียวยาหลังน้ำลดให้เป็นธรรม พร้อมเตรียมลงพื้นที่ จ.สกลนคร 1 ส.ค.นี้ นำสิ่งของถุงยังชีพช่วยเหลือ ปชช. 31 ก.ค. 2560 15:56 31 ก.ค. 2560 17:16 ไทยรัฐ