วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟ็อกซ์จัดให้! ‘โด’ ติดโผแข้งอาเซียน มีสิทธิ์ตามรอย ‘ชนาธิป’ ลุยเจลีก

"ทริสตอง โด" ถูกสื่อกีฬาชั้นนำของเอเชียอย่าง ฟ็อกซ์ สปอร์ต เลือกให้เป็นหนึ่งใน 5 แข้งอาเซียนที่มีแววเดินตามรอย "เมสซีเจ" ตะลุยเจลีกของญี่ปุ่นในอนาคตอันใกล้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ก.ค.ว่า ทริสตอง โด แบ็กจอมบุกทีมชาติไทย ติดโผเป็นหนึ่งใน 5 นักเตะจากอาเซียนที่น่าสนใจ และมีฝีเท้าดีพอที่จะบุกเจลีกในอนาคต ตามรอย ชนาธิป สรงกระสินธ์

โดย สก็อตต์ แมคอินไตร์ คอลัมนิสต์ผู้คร่ำหวอดในวงการลูกหนังอาเซียนของ ฟ็อกซ์ สปอร์ต เอเชีย ได้คัดเลือกนักเตะที่คิดว่ามีคุณสมบัติและศักยภาพที่ดีพอในการตามรอย “เมสซีเจ” เข้าไปโลดแล่นในศึกฟุตบอลชั้นแนวหน้าอย่างเจลีกของญี่ปุ่น

ซึ่งหนึ่งในนั้นมีชื่อของ ทริสตอง โด แบ็กขวาจอมบุกของทีมชาติรวมอยู่ด้วย โดยคอลัมนิสต์ชื่อดังระบุว่า ถึงแม้แบ็กวัย 24 ปีรายนี้จะมีอายุมากที่สุดในโผ แต่ดาวเตะลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส กลับมีพลังขับเคลื่อนเกมที่น่าทึ่ง การครอสบอลจากริมเส้นเข้าสู่พื้นที่อันตรายหน้าปากประตูได้อย่างยอดเยี่ยมและแม่นยำ ซึ่งแสดงให้เห็นเป็นที่ประจักษ์แล้วทั้งกับสโมสรและทีมชาติ

นอกจากนี้นักเตะอีก 4 ราย ที่ติดโผครั้งนี้ประกอบด้วย เหงียน คอง เฟือง วัย 22 ปีจากเวียดนาม, เจริง พลรธ วัย 20 ปี จากกัมพูชา, มูฮัมหมัด อคายา วัย 18 ปี จากมาเลเซีย และ รูฟิโน กามา หัวหอกวัย 19 ปี จากติมอร์-เลสเต.

"ทริสตอง โด" ถูกสื่อกีฬาชั้นนำของเอเชียอย่าง ฟ็อกซ์ สปอร์ต เลือกให้เป็นหนึ่งใน 5 แข้งอาเซียนที่มีแววเดินตามรอย "เมสซีเจ" ตะลุยเจลีกของญี่ปุ่นในอนาคตอันใกล้... 31 ก.ค. 2560 15:39 ไทยรัฐ