วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป๋อม' ซูฮกบลูเวฟคือทีมโต๊ะเล็กเบอร์ 1 ของเอเชีย

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ระบุ "ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี แสดงให้เห็นว่าเป็นทีมโต๊ะเล็กเบอร์ 1 ของเอเชีย หลังคว้าแชมป์สโมสรเอเชีย 2017 มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่...

วันที่ 31 ก.ค."บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ออกมาพูดถึงความสำเร็จของทีม "ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่ผงาดคว้าแชมป์สโมสรเอเชีย 2017 ที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งถือเป็นแชมป์สโมสรเอเชียสมัย 2 ของทีม หลังเอาชนะ กิติ ปาซานด์ อิสฟาฮาน ทีมแกร่งจากอิหร่าน ไปหวุดหวิด 3-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

"ผมในฐานะประธานพัฒนาฟุตซอลไทยก็มีความรู้สึกชื่นชมและยินดีกับทีมฟุตซอลพีทีที บลูเวฟ ชลบุรีที่มาสร้างชื่อเสียงในฐานะนักกีฬาตัวแทนประเทศไทยอย่างยิ่ง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี โชว์ให้เห็นแล้วว่า เราคือทีมเบอร์ 1 ของเอเชีย การแข่งขันฟุตซอลสโมสรเอเชีย หรือ เอเอฟซี คลับ แชมเปียนส์ชิพ ก็เปรียบเสมือนเป็นการแข่งขันของทีมชาติเช่นกัน อยากจะบอกว่าภาคภูมิใจกับตัวนักกีฬาทุกคน กับทีมที่เป็นตัวแทนของประเทศไทยและนำความสำเร็จมาสู่ประเทศไทยอีกครั้ง" บิ๊กป๋อม กล่าว

นอกจากนี้ บิ๊กป๋อม ยังกล่าวต่ออีกว่า "เราเล่นในทัวร์นาเมนต์นี้อย่างยิ่งใหญ่ ไม่ใช่เฉพาะแค่เกมนัดชิงชนะเลิศ แต่ในทุกๆ เกมก็เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม นั่นแสดงให้เห็นว่า ฟุตซอลไทยได้ขึ้นไปในอีกระดับหนึ่งแล้ว เมื่อก่อนเราอาจจะเล่นในระดับเอเชีย แต่มาครั้งนี้เราเล่นเพื่อความหวังในการเป็นแชมป์ ในจุดนี้เป็นเหมือนเป็นการพิสูจน์แล้วว่า ฟุตซอลไทยมาถูกทางแล้ว เพราะเราทำงานกันอย่างหนัก ทั้งบุคลากร ทั้งนักกีฬา ทั้งสโมสรต่างก็ร่วมไม้ร่วมมือสร้างฟุตซอลไทยขึ้นมา และวันนี้เราก็ได้ผลตอบแทนที่ยิ่งใหญ่ ผมก็อยากจะให้ทุกๆ ท่านมีความสุขไปกับความสำเร็จในการเป็นแชมป์สโมสรเอเชียในครั้งนี้ แชมป์นี้เป็นของทุกคนครับ"

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ระบุ "ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี แสดงให้เห็นว่าเป็นทีมโต๊ะเล็กเบอร์ 1 ของเอเชีย หลังคว้าแชมป์สโมสรเอเชีย 2017 มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่... 31 ก.ค. 2560 14:47 31 ก.ค. 2560 16:16 ไทยรัฐ