วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่า Fast and Furious! ชมคลิป โจรเลียนแบบหนัง ปล้นรถบรรทุกฉกมือถือ

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปที่ดูเหมือนราวกับฉากการปล้นอันโด่งดัง ในภาพยนตร์เรื่อง Fast and Furious ภาคแรก โดยคลิปดังกล่าวเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกเหตุการณ์แก๊งคนร้ายชาวโรมาเนียขับรถโฟร์วีล จี้ติดเข้าด้านหลังของรถบรรทุกเป้าหมาย จากนั้น 2 คนร้ายได้โผล่ออกมาจากหลังคา แล้วใช้วิชากายกรรมตัวเบาเสี่ยงตาย เคลื่อนตัวเข้าไปใช้เลื่อยเจาะท้ายรถบรรทุกเข้าไปขโมยโทรศัพท์มือถือ ในขณะที่รถทั้งสองคันยังล้อหมุนอยู่บนถนน ในกรุงมาดริด เมืองหลวงของประเทศสเปน

โดยการปล้นครั้งนี้ ถือเป็นเหตุการณ์ที่สุดเหลือเชื่อ เนื่องจากคนขับรถบรรทุกไม่ได้สังเกตเห็นการปล้นสุดอุกอาจทางกระจกข้างรถ แถมยังเป็นการปล้นบนถนนหลวงที่มีการจราจรคับคั่งอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ตำรวจสเปน ไม่ได้ยอมให้แก๊งโจรชั่วลอยนวลได้นาน ล่าสุด สามารถรวบตัวแก๊งเลียนแบบหนังดังนี้ได้แล้ว โดยเบื้องต้นแก๊งอาชญากรโรมาเนียน มีสมาชิกทั้งหมด 10 คน พร้อมกับยึดของกลาง เป็นเงิน 2,500 ปอนด์ หรือประมาณ 100,000 บาท วิทยุวอล์กกี้ทอล์กกี้ ถุงมือ เลื่อย สายรัดและลวด ซึ่งใช้ในการก่ออาชญากรรมได้ทั้งหมด โดยหนึ่งในสมาชิกแก๊ง รับสารภาพว่า ก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อเดือน ก.พ. ส่วนครั้งที่ 2 เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยการปล้นทั้งสองครั้ง ได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ กว่า 400 เครื่อง คิดเป็นมูลค่าประมาณ 200,000 ปอนด์ หรือประมาณ 8,000,000 บาท

ขอบคุณ ข่าว-ภาพ Dailymail

นึกว่าหนัง Fast and Furious ชมคลิป แก๊งโจรโรมาเนียเลียนแบบหนังดัง ใช้โฟร์วีลขับจี้รถบรรทุก ฉกมือถือ 31 ก.ค. 2560 14:37 31 ก.ค. 2560 14:56 ไทยรัฐ