วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อร่อยหรูบอกต่อ! ชิม 7 เมนู Townhouse อาหารเอเชียนทวิสต์จากฮ่องกง

โดย Gourmet & Cuisine

Townhouse หนึ่งในร้านอาหารเครือ Gaia Group ที่ชักชวน Greyhound Café ไปเปิดในฮ่องกง และนำเข้า Wang Jia Sha มายังประเทศไทย ที่นี่เน้นความโมเดิร์นในแบบที่เรียกว่า Share Good Food with Good Friend

อาหารของทาวน์เฮาส์เป็นแบบ East Meets West ที่นำความเป็นตะวันตกผสมกลมกลืนไปกับตะวันออกอย่างแนบเนียน ควบคู่กับการแฮงก์เอาต์ไปกับค็อกเทล กินอาหารเสร็จดื่มต่อได้เลย

เริ่มที่อาหารเรียกน้ำย่อย Robata Grilled Portobello เห็ดพอร์โทเบลโลย่างกับกิมจิชีสมาโยอุ่นๆ ยืดๆ ตามด้วย Pink Rice Paper Roll แป้งเปาะเปี๊ยะแบบเวียดนามห่อบีตรูต แซลมอนรมควัน และกุ้งลายเสือ เพิ่มรสชาติด้วยไข่ปลาแซลมอนและซอสมะม่วง และ Caesar Salad, Runny Egg, Soft - Shell Crab ซีซาร์สลัดกับปูนิ่มทอดผงกะหรี่และไข่ยางมะตูม

ส่วนอาหารจานเด่นเป็น BBQ Smoked Duck, Leeks and Mozzarella Cheese Pizza พิซซาสุดเก๋ที่ได้รางวัลในฮ่องกงมาแล้ว เรียกง่ายๆ ว่าพิซซาเป็ดปักกิ่ง แป้งบางกรอบ หอมซอสฮอยซิน และเป็ดรมควันเนื้อนุ่ม และ Chilean Sea Bass Fillet ปลากะพงชิลีอบกับซอสมะเขือเทศตากแห้งที่รสเปรี้ยวนิดๆ ตัดกับรสหวานของเนื้อปลา

ส่วนจานเด่นของที่นี่เรายกให้ของหวาน Vanilla Soufflé ซูเฟล่ขนาดยักษ์ที่เนื้อนิ่มหยุ่น เจาะรูแล้วราดด้วยซอสครีมรัมส้มหอมหวาน แต่ที่สื่อถึงความเป็นฮ่องกงต้อง Fondue Set เลือกได้ว่าจะเป็นคัสตาร์ด ชาเขียว หรือช็อกโกแลต เราเลือกคัสตาร์ดอุ่นๆ จิ้มด้วยวัฟเฟิลฮ่องกงสลับกับมาร์ชแมลโลว์ ผลไม้สด และบราวนี่

หลังมื้ออาหารแนะนำค็อกเทลดีๆ อย่าง Old Fashion คนที่ชอบคลาสสิกค็อกเทลน่าจะถูกใจ และ Golden Triangle รัมอินฟิวกับใบเคอร์รี (Curry Leaf) ลิเคียวร์พีช บรั่นดีแอปริคอต และโฟมขิง

ชั้น G สยามพารากอน ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.30-24.00 น.
โทร. 0-2129-4559
ราคา อาหาร 110-1,450 บาท เครื่องดื่ม 110-580 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com 
www.facebook.com/gourmetandcuisine

Townhouse หนึ่งในร้านอาหารเครือ Gaia Group ที่ชักชวน Greyhound Café ไปเปิดในฮ่องกง และนำเข้า Wang Jia Sha มายังประเทศไทย ที่นี่เน้นความโมเดิร์นในแบบที่เรียกว่า Share Good Food with Good Friend 31 ก.ค. 2560 14:36 1 ส.ค. 2560 13:49 ไทยรัฐ