วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ.ยันใช้ ก.ม.ปกติเข้มมาตรการ รปภ.กองเชียร์ 'ยิ่งลักษณ์' 1 ส.ค.นี้

ผบ.ทบ.ย้ำใช้กฎหมายปกติดูแลมวลชนให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" แถลงปิดคดีจำนำข้าวที่ศาล 1 ส.ค.นี้ เมิน "วัฒนา" ขู่เอาคืน จนท.แจ้งจับขัดคำสั่ง คสช.

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 60 ที่ท่าอากาศยานทหาร กองบิน 6 พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. และเลขาธิการ คสช.กล่าวถึงการดูแลความเรียบร้อยในวันที่ 1 ส.ค.นี้ ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะแถลงปิดคดีด้วยวาจาต่อศาลในคดีโครงการรับจำนำข้าว ว่า เรื่องนี้ก็ใช้กฎหมายตามเกณฑ์ปกติเหมือนทุกครั้งในการดูแลความสงบเรียบร้อย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดูแลเรื่องการจัดระเบียบบริเวณศาล เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาต่อการจราจรและดูแลเรื่องความปลอดภัย ทั้งนี้ คงไม่มีการกำหนดพื้นที่พิเศษบริเวณด้านหน้าศาล เพราะเป็นการดูแลตามกรอบปกติ ในส่วนของตนทางศาลก็ไม่ได้ประสานขอให้ดูแลเพิ่มเติมอะไรเป็นพิเศษ

เมื่อถามถึงกรณีที่ นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุว่า หลังเลือกตั้งจะเอาคืนคนที่แจ้งจับข้อหาขัดคำสั่ง คสช. พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า "ก็ว่าไป แต่ละคนมีความคิดเห็นได้ ถ้าสื่อถามซ้ายถามขวาก็ทะเลาะกันอยู่แบบนี้"

ผบ.ทบ.ย้ำใช้กฎหมายปกติดูแลมวลชนให้กำลังใจ "ยิ่งลักษณ์" แถลงปิดคดีจำนำข้าวที่ศาล 1 ส.ค.นี้ เมิน "วัฒนา" ขู่เอาคืน จนท.แจ้งจับขัดคำสั่ง คสช. 31 ก.ค. 2560 14:31 31 ก.ค. 2560 15:57 ไทยรัฐ