วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แปลกแต่อร่อย! เจาะ 7 อาหารสไตล์ Eclectic ดีต่อใจแค่ไหนต้องลองชิม

โดย Gourmet & Cuisine

Gaa ร้านอาหารแห่งใหม่ของเชฟการิมา อะโรรา (Garima Arora) อดีตเชฟร้าน Gaggan ที่กำลังสร้างกระแสให้กับวงการอาหารบ้านเราในตอนนี้ เชฟเรียกอาหารของเธอว่า Local Product Eclectic Flavors ที่นำวัตถุดิบภายในประเทศมาปรุงด้วยเทคนิคสมัยใหม่

เชฟการิมาเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่น โดยสนับสนุนฟาร์มขนาดเล็กเพื่อกระจายรายได้ และได้วัตถุดิบที่ดีที่สุด เมนูอาหารของเธอเปลี่ยนไปตามฤดูกาลของวัตถุดิบ โดยนำประสบการณ์ เทคนิคสมัยใหม่ ฤดูกาล ไอเดีย รวมถึงความเป็นอินเดียใส่ลงในอาหาร กลายเป็นสิ่งที่เรียกว่า Eclectic ให้บริการเฉพาะ Tasting Menu มีให้เลือกเพียง Small 8 คอร์ส ราคา 1,800 บาท ++ และ Big 12 คอร์ส ราคา 2,400 บาท ++ แนะนำให้สั่งน้ำผลไม้ หรือคอมบุชะโฮมเมดมาแพริงกับอาหาร

จานเด่นในคอร์ส อาทิ Crisp Cabbage ผักกาดอบกรอบสอดไส้พริกหวานย่าง และมะระย่าง รสคล้ายน้ำพริกหนุ่มที่ออกเปรี้ยวและติดขม ตามด้วย Young Corn + Corn Milk ข้าวโพดอ่อนย่าง รสหวานซ่อนรสเผ็ดจางๆ และกลิ่นหอมของเครื่องเทศ จิ้มกับน้ำนมข้าวโพดที่เคี่ยวเป็นซอสข้นๆ และ Fish Kanom La ชั้นนอก เป็นขนมลาของทางใต้ ชั้นในเป็นทาโก้ของทางเม็กซิกัน สอดไส้เนื้อปลาเก๋าที่ปรุงกับมัสตาร์ด ให้รสเปรี้ยวปนเผ็ด

จานหลักเป็น Grilled Pork Ribs ซี่โครงหมูหมักซอสที่ทำจากมิโซะผสมโคจิก่อนย่าง มาพร้อมทับทิม หอมซอย และต้นหอม กินกับขนมปังอบ ครีมไข่แดงเค็ม พริกดอง ขิงดอง แตงกวาดอง และแครอตดอง ทำให้รสจัดจ้านขึ้น

ส่วนของหวานก็ดูดี Soft Serve ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ 3 รส Jaggery Coriander ซอฟต์เสิร์ฟรสน้ำตาลโตนดอินเดีย กับเจลลีชาหมักที่หมักถึง 2 ครั้ง มาพร้อมโคนแป้งสาลีคั่วอบแห้ง Turmeric ซอฟต์เสิร์ฟรสขมิ้นกับโคนงาดำ โรยดอกคำฝอย และ Bee Wax ซอฟต์เสิร์ฟไขผึ้งกับโคนเกสรผึ้ง ราดน้ำผึ้งป่าและดอกเก๊กฮวยสด

ปิดท้ายด้วย 4 Element of Chocolate ช็อกโกแลตเนื้อสัมผัส 4 แบบ เริ่มที่ Laddu แป้งคั่วพริกและเครื่องเทศเคลือบช็อกโกแลตให้รสเผ็ดร้อน Rice Bran Cream ครีมรำข้าวอินฟิวกับแกลบออร์แกนิก ให้รสครีมมัน Sweet Tamarind มะขามหวานเคลือบช็อกโกแลตให้รสเปรี้ยวหวาน และใบชะพลูที่เคลือบผงเฟนเนล ชัตเนย์กุหลาบ คาร์ดามอมแคนดี้ ม้วนกินแบบหมาก ให้กลิ่นของกุหลาบและรสเย็นของคาร์ดามอม...

ล้างปากหลังมื้ออาหารดีทีเดียว

68/4 ซอยหลังสวน ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 18.00-23.00 น.
โทร. 09-1419-2424
ราคา 8 คอร์ส 1,800 บาท ++ และ 12 คอร์ส 2,400 บาท ++
รับบัตรเครดิตทุกประเภท

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com
www.facebook.com/gourmetandcuisine

Gaa ร้านอาหารแห่งใหม่ของเชฟการิมา อะโรรา (Garima Arora) อดีตเชฟร้าน Gaggan ที่กำลังสร้างกระแสให้กับวงการอาหารบ้านเราในตอนนี้ เชฟเรียกอาหารของเธอว่า Local Product Eclectic Flavors 31 ก.ค. 2560 14:23 1 ส.ค. 2560 14:37 ไทยรัฐ