วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จริงดิ! 5 ข้อ ในกองพัน 'ชิน ชินวุฒ' เล่าเรื่องในกรมทหารที่หลายคนไม่รู้

เมื่อปี 2559 นักร้องคนดัง 'ชิน' ชินวุฒ อินทรคูสิน เข้ารับราชการทหาร 2 ปี (หรือเรียกว่า ทหารเกณฑ์) สังกัดกองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11 นั้น ทำให้หลายคนมองว่า หนุ่มชิน ต้องมีอภิสิทธิ์เหนือหนุ่มๆบุคคลธรรมดาอย่างแน่นอน และอาจจะไม่ต้องฝึกหนักและได้รับการผ่อนปรนต่างๆ นานา

แต่งานนี้ไทยรัฐออนไลน์ ได้เจอหนุ่มชิน ในงานครบรอบ 20 ปี Supersports ชินเล่าให้เราฟังว่าตนเอง ก็เหมือนกับบุคคลธรรมดา แถมบางครั้งโดนทำโทษบ่อยด้วย เพราะอะไรน่ะเหรอ ชินบอกโดนทำโทษเพราะตัวเองขี้เกียจไง

1.จริงๆ แล้วทางกองทัพเขาให้ความสำคัญสุขภาพความเป็นอยู่ของกำลังจากที่ผมเห็นแล้วสัมผัส จากที่มีคนไม่สบายเขาส่งเลยทันที เช่นตอนฝึก ใครเคยเสพยามาก่อน เขาจะติดโบไว้เผื่อให้รู้ว่าจะไม่เค้นคนนี้มาก เพราะมีความสำคัญต่อสุขภาพ หรือคนที่มีโรคประจำตัว ทำเซอร์เวย์ไม่มีใครถูกหรือผิด สิ่งที่ทำมาก่อนไม่นับ

2.โดนทำโทษมีบ้าง เป็นเรื่องปกติ แต่เรื่องชกต่อย คนภายนอกชอบมองว่า ต้องมี แต่จริงๆ แล้วมันไม่มีครับ ภาพที่เคยเห็นกันอาจจะเป็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นมาแล้ว แต่ไม่รู้ว่าต้นเหตุที่เกิดมันเกิดอะไรขึ้นจนทำถึงขนาดนั้น มันไม่เกี่ยวกับหน่วยทหารนะ เอาจริงๆ ทุกที่เป็นหมด ถ้าเราไปด่าพ่อด่าแม่คนอื่น เค้าก็ต้องไม่ชอบเรามันเป็นเรื่องปกติ ไม่ต้องในกรมทหารหรอก ข้างนอกคุณก็โดนเหมือนกัน อยู่ที่ตัวคุณคนนั้น แต่ที่ผมเห็นไม่มีการทำร้ายร่างกายแม้แต่นิดเดียว ไม่ใช่เพราะผมเป็นดารา จริงๆ แล้วผมเนี่ยโดนทำโทษบ่อย เวลาเรามีใครผิด โดนหมด แต่เคยผิดมั้ย เคย เพราะเราขี้เกียจ มาช้า ก็ต้องโดน ขี้เกียจฝึกบางทีมันเหนื่อยมาก กลัวแดดมั้ยไม่กลัวชอบออกกำลังกายกลางแจงอยู่แล้ว ไม่มีที่จะมาซ้อมหรือกระทืบอะไรแบบนี้

และที่เขาบอกว่า กรมทหารต้องมีการรับน้องใหม่ ด้วยการเตะต่อยกระทืบ แบบนี้มีจริงมั้ยอ่ะ ชินเล่าให้เล่าฟังแบบเสียงดังฟังชัดว่า

3.เราไม่รู้ว่าคนที่ปล่อยข่าวออกมามีความคิดหรือทัศนคติอย่างไรเราห้ามไม่ได้ มีชอบต้องมีเกลียด ไม่ชอบก็มี วันนึงผมอาจจะเดินผ่านคนนึงแล้วเขายิ้มให้ผมแล้วผมไม่ได้ยิ้ม ซึ่งวันนั้นผมอาจจะอารมณ์ไม่ดีอยู่ก็อาจจะทำให้คนๆ นั้นไม่ชอบผมก็ได้ไง

4.โดนเขม่นมีบ้าง เพราะต่างคนต่างพ่อแม่ ก็เป็นนักร้อง เขาเล็งว่าเราจะมีอภิสิทธิ์เหนือคนอื่นมั้ย แต่พอฝึกไปเรื่อยๆ ทำด้วยกัน กอดคอกันเหนื่อยไปด้วยกัน มันเลยเกิดความสามัคคีและความรัก และมีความเป็นพี่น้องเกิดขึ้นภายในนี้

สุดท้ายอยากบอกคนภายนอกที่เข้าใจเรื่องภายในกรมทหารผิดว่าอย่างไรบ้าง

5.อยากบอกว่าสิ่งที่คนภายนอกรับรู้บางทีต้องกรองกันก่อน หรือก่อนจะเชื่อ ควรคิดและตระหนักดูว่าถ้าเป็นแบบนี้จริงๆ คนในกองพันเขาจะรับกันได้มั้ย 

ที่มา: chinchinawut

เมื่อปี 2559 นักร้องคนดัง 'ชิน' ชินวุฒ อินทรคูสิน เข้ารับราชการทหาร 2 ปี (หรือเรียกว่า ทหารเกณฑ์) สังกัดกองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11 นั้น ทำให้หลายคนมองว่า หนุ่มชิน ต้องมีอภิสิทธิ์เหนือหนุ่มๆ บุคคลธรรมดาอย่างแน่นอน และอาจจะ 31 ก.ค. 2560 14:12 8 ส.ค. 2560 18:17 ไทยรัฐ