วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตใหม่ไอ้ตูบ! พุดเดิ้ลตกท่อ เห่าเรียกลั่น กู้ภัยช่วยได้ทัน (คลิป)

ลูกสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล เพศผู้ อายุประมาณ 1 ปี สีน้ำตาล เนื้อตัวมอมแมมชะเง้อชูคอ เห่าขอความช่วยเหลือ กู้ภัยสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ ชลบุรี เร่งช่วย นำส่งคนใจดีพาดูแลชุบเลี้ยงต่อ

เมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 31 ก.ค.60 นายพิชิต เกียกกุทัณ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน รับแจ้ง มีสุนัขพลัดหลงตกลงไปในท่อระบายน้ำ บริเวณหน้าหมู่บ้านดาราทร หมู่ที่ 5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ 

ที่เกิดเหตุเป็นท่อระบายน้ำ ริมทาง ฝาเหล็กปิดอยู่ พบลูกสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล เพศผู้ อายุประมาณ 1 ปี สีน้ำตาล เนื้อตัวมอมแมม กำลังชะเง้อชูคอ เห่าหวังให้คนมาช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยเปิดฝาท่อก่อนนำขึ้นจากท่อ ก่อนจะหาอาหารและน้ำให้กิน

สอบถามชาวบ้าน เล่าว่า ขณะกำลัง ขี่ จยย. มาตามถนน ได้ยินเสียงสุนัขเห่า จึงได้จอดรถลงมาดูก็พบมีลูกสุนัขพลัดตกลงไปในท่อระบายน้ำก่อนจะหาทางออกไม่เจอ ก่อนจะแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ เบื้องต้นได้มีคนขอเอาไปรับเลี้ยง ถ้าใครเป็นเจ้าของสามารถติดต่อรับหมาคืนได้ที่ ร้านอาหารตามสั่ง ตรงข้าม สไมล์ผับ เตาถ่าน

ลูกสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล เพศผู้ อายุประมาณ 1 ปี สีน้ำตาล เนื้อตัวมอมแมมชะเง้อชูคอ เห่าขอความช่วยเหลือ กู้ภัยสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ ชลบุรี เร่งช่วย นำส่งคนใจดีพาดูแลชุบเลี้ยงต่อ 31 ก.ค. 2560 14:09 31 ก.ค. 2560 16:59 ไทยรัฐ