วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใส่อาร์ตลงบนจาน! เสิร์ฟ 4 เมนูอร่อย ร้าน Bombyx อาหารผสานศิลปะ

โดย Gourmet & Cuisine

Bombyx by Jim Thompson ร้านอาหารแห่งที่ 5 ในเครือจิมทอมป์สันกับแนวคิดใหม่ Art & Cuisine นำอาหารผสมผสานเข้ากับงานศิลปะ ผ่านเรื่องราวของ “ผ้าไหม” จุดเริ่มต้นของแบรนด์ ซึ่งมีที่มาจาก Bombyx mori ชื่อทางวิทยาศาสตร์ของ “ผีเสื้อไหม”

บอมบิกซ์มีพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะของศิลปินชาวไทย โดยนำผลงานของศาสตราจารย์เกียรติคุณ อิทธิพล ตั้งโฉลก ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์มาจัดแสดงเป็นผลงานแรก ท่ามกลางบรรยากาศของร้านอาหารที่ผสมกลมกลืนกันเป็นเนื้อเดียวเหมือนกินอาหารกลางหมู่มวลงานศิลปะ

เชฟไก่-พงษ์ศักดิ์ มิขุนทอง เชฟใหญ่ของร้านบอกว่า อาหารไทยที่นี่เติมกลิ่นอายของตะวันตกเข้าไป เน้นการนำเสนอหน้าตาของอาหารให้ออกมาทันสมัย เริ่มที่เมี่ยงทูน่ากระทงทอง แป้งเปาะเปี๊ยะบางกรอบกับทูน่าสดคลุกน้ำเมี่ยง ใส่ใบชะพลูแต่งหน้าให้พอมีกลิ่น ตามด้วยกุ้งค็อกเทลกับยำตะไคร้ คล้ายกุ้งค็อกเทลแบบฝรั่ง แต่เติมยำตะไคร้เพิ่มความเป็นไทยเข้าไป เทคนิคการปรุงยังซ่อนอยู่ในกุ้งด้วยการลวกกับขึ้นฉ่ายและเครื่องต้มยำ แล้วยำกับมะนาว หอมเจียว ตะไคร้ สะระแหน่ และมะพร้าวคั่ว

ส่วนอาหารจานหลักดูไปก็คล้ายเมนคอร์สมากกว่าสำรับไทยๆ ปลากะพงย่างซอสเสาวรส สเต๊กปลากะพงราดซอสเสาวรสที่ผสมน้ำมันมะกอก น้ำผึ้ง เกลือ และพริกไทย ตีออกมาคล้ายมาโย กินกับยำผักหวาน และแกงปูใบชะคราม ใช้ใบชะครามผสมชะอมสร้างกลิ่นรสใหม่ให้แกงปู ผสมกับพริกแกงตำเองที่รสจัดจ้าน จานหลังแนะนำให้สั่งข้าวสวยร้อนๆ มากินคู่กัน

นอกจากนี้บอมบิกซ์ยังสร้างมิติใหม่ให้กับแบรนด์จิมทอมป์สันด้วยการผสมค็อกเทลออกมาได้อย่างน่าสนใจกลายเป็นอีกสถานที่แฮงก์เอาต์ใหม่ อาทิ Bombyx Elixer ค็อกเทลหอมกลิ่นลาเวนเดอร์ และ Cocoon ค็อกเทลหอมกลิ่นกุหลาบ

ชั้น M สยามพารากอน ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 10.00-22.00 น.
โทร. 0-2129-4840
ราคา 240-540 บาท
รับบัตรเครดิตทุกประเภท

ที่มา - Gourmet & Cuisine
www.gourmetandcuisine.com
www.facebook.com/gourmetandcuisine

Bombyx by Jim Thompson ร้านอาหารแห่งที่ 5 ในเครือจิมทอมป์สันกับแนวคิดใหม่ Art & Cuisine นำอาหารผสมผสานเข้ากับงานศิลปะ ผ่านเรื่องราวของ “ผ้าไหม” จุดเริ่มต้นของแบรนด์ 31 ก.ค. 2560 13:45 1 ส.ค. 2560 13:49 ไทยรัฐ