วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' บ่นโมโหพวกบิดเบือน 'จำนำข้าว' ปลุกระดมสร้างความขัดแย้ง

นายกฯ ลั่นคดีจำนำข้าวขึ้นอยู่ศาลตัดสิน ปัดชี้นำเพื่อซ้ำเติม บ่นปวดหัวเจอพวกบิดเบือนปลุกระดมข้างล่าง สู่ความขัดแย้ง ทำโมโห

เมื่อวันที่ 31 ก.ค.60 ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวตอนหนึ่งในระหว่างการส่งมอบงานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.) ถึงคดีโครงการรับจำนำข้าว ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะมีการตัดสินคดีในวันที่ 25 ส.ค.ว่า วันหน้าเมื่อมีการเลือกตั้ง นโยบายพรรคเป็นเรื่องของท่าน แต่อยากให้ทำนโยบายหาเสียงสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เพื่อให้การบริหารราชการแผ่นดินต่อเนื่อง ไม่ใช่เอากิจกรรมอันหนึ่งไปสร้างแรงจูงใจให้คนชอบ วันหน้าการเลือกตั้งลองดูพรรคไหนหาเสียงตรงกรอบยุทธศาสตร์ชาติบ้าง

"ไม่ใช่หาเสียงตั้งราคานี้ราคาโน้น ผมยังไม่ได้ว่าผิดว่าถูก เดี๋ยวจะหาว่าผมไปว่าเขาผิดก่อนศาลตัดสิน ซึ่งไม่ใช่แต่อยู่ที่ศาลตามหลักฐาน หลายคนบอกอย่าไปซ้ำเติม ผมไม่ได้ไปซ้ำเติม เป็นเรื่องเดิมทั้งส้ิน เป็นเรื่องขององค์กรอิสระ ผมเพียงอำนวยการให้เขาทำให้ได้ จะตัดสินอย่างไรเป็นเรื่องของศาล คนไทยชอบตัดสินเองทุกเรื่อง ดูข่าวทีวี เว็บไซต์ ในเฟซบุ๊ก ตัดสินไปหมด ผมปวดหัว แต่จำเป็นต้องนำมาถ่ายทอดรัฐมนตรี ทำรัฐมนตรีก็ปวดหัวตามไปด้วย บางท่านรับไม่ไหว บอกอย่าไปฟังทุกเรื่อง ซึ่งไม่ฟังไม่ได้ เพราะเหล่านี้ปลุกระดมได้ทั้งสิ้น ไปปลุกระดมข้างล่าง ซึ่งรัฐมนตรีทุกท่านก็ทราบตามนี้ อาจเบื่อหน่าย เพราะผมอ่านหมด ใครพูดอะไร ตนมีหมด ถ้าสร้างประโยชน์เอามาปฏิบัติ ถ้าไม่สร้างประโยชน์อ่านไปอย่างนั้น แต่โมโห คิดได้อย่างไร เจตนาบิดเบือนหรือไม่เข้าใจถึงเขียนแบบนี้ออกมา ทำให้การทำงานมีปัญหาหมด ทำให้เกิดความขัดแย้งอย่างนั้นเหรอ" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

นายกฯ ลั่นคดีจำนำข้าวขึ้นอยู่ศาลตัดสิน ปัดชี้นำเพื่อซ้ำเติม บ่นปวดหัวเจอพวกบิดเบือนปลุกระดมข้างล่าง สู่ความขัดแย้ง ทำโมโห 31 ก.ค. 2560 13:22 31 ก.ค. 2560 15:44 ไทยรัฐ