วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปีติ! เจ้าหญิงรัฐยะโฮร์ เตรียมเสกสมรสกับนายแบบดัตช์ 14 ส.ค.นี้

(ภาพจาก Royal Press Office Johor)

เจ้าหญิง อามีนาห์ พระธิดาในสุลต่านแห่งรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย จะทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับนายแบบหนุ่มชาวดัตช์ ที่คบหากันมาหลายปีในวันที่ 14 ส.ค. นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างการเปิดเผยของ สำนักพระราชวังรัฐยะโฮร์ ว่า เจ้าหญิง ตุน อามีนาห์ พระธิดาในสุลต่าน อิบราฮิม อิบนี อัลมาร์ฮุม สุลต่าน อิสกันดาร์ ผู้ปกครองรัฐยะโฮร์ ในประเทศมาเลเซีย จะทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับนายเดนนิส เวอร์บาส นายแบบหนุ่มชาวเนเธอร์แลนด์ ในวันที่ 14 สิงหาคมศกนี้

ขณะที่ตามการเปิดเผยของ ดาโต๊ะ อับดุล ราฮิม รามลี ประธานาธิบดีรัฐยะโฮร์ พิธีเสกสมรสนี้จะจัดขึ้นที่พระราชวัง ‘อิสตานา บูกิต เซเรเน’ ตั้งแต่เวลา 10:00 น. ตามด้วยพิธีกรรมทางศาสนาอิสลาม

ทั้งนี้ เจ้าหญิงอามีนาห์ประสูติเมื่อวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2529 เป็นทายาทลำดับ 2 จาก 6 คนในสุลต่านอิบราฮิม ขณะที่นายเดนนิส เกิดในวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2532 ในเมืองลิส ใกล้กรุงอัมสเตอร์ดัม ของเนเธอร์แลนด์ ทั้งคู่พบกันครั้งแรกที่คาเฟ่แห่งหนึ่งในมาเลเซีย หลังจากนายเดนนิสเดินทางมายังมาเลเซีย เพื่อประกอบอาชีพนายแบบ และปัจจุบันทำงานเป็นผู้จัดการการตลาดให้สโมสร ‘ทัมปิเนส โรเวอร์’ ทีมฟุตบอลยักษ์ใหญ่ของสิงคโปร์

นายเดนนิสเปลี่ยนศาสนาเป็นอิสลามตามจารีตประเพณีเมื่อ พ.ศ. 2558 และได้รับชื่อใหม่ว่า เดนินส มูฮัมหมัด อับดุลเลาะห์

เจ้าหญิง อามีนาห์ พระธิดาในสุลต่านแห่งรัฐยะโฮร์ ประเทศมาเลเซีย จะทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับนายแบบหนุ่มชาวดัตช์ ที่คบหากันมาหลายปีในวันที่ 14 ส.ค. นี้... 31 ก.ค. 2560 12:30 31 ก.ค. 2560 17:58 ไทยรัฐ