บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะพุ่งชนเสาไฟฟ้าเมืองคอน ดึงรั้งล้มระนาว 14 ต้น จนท.เร่งเคลียร์

รถกระบะเสียหลักชนราวเหล็กริมถนนขาเข้าเมืองคอน ก่อนพุ่งอัดเสาไฟฟ้า ทำโค่นต่อกัน 14 ต้น ไฟดับทั้ง ต.ท่าศาลา จนท.เร่งดำเนินการ ล่าสุดเปิดใช้ได้เลนเดียว คาดเคลียร์เสร็จช่วงบ่าย

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 31 ก.ค. 60 พ.ต.อ.เชิดชัย โชติสุทธิ์ ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์เสียหลักแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มขวางถนน 14 ต้น บนถนนสายนครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี ช่วงโค้งบ้านในถุง ฝั่งเข้าเมือง หมู่ 5 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าภูมิภาค และเจ้าหน้าที่มูลนิธิต่างๆ ในพื้นที่ อ.ท่าศาลา ไปยังที่เกิดเหตุ โดยพบว่าเสาไฟฟ้าฝั่งขาเข้าเมืองนครศรีธรรมราช ล้มขวางถนนเป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร อีกทั้งเสาและสายไฟฟ้าขวางถนนเต็มไปหมด เจ้าหน้าที่ต้องปิดถนนฝั่งเข้าเมือง และต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากอาจจะมีกระแสไฟฟ้ายังไหลอยู่ เพื่อความปลอดภัย ทาง กฟภ. ได้ตัดกระแสไฟฟ้าในช่วงดังกล่าว ทำให้ไฟฟ้าดับในหลายหมู่บ้านของ ต.ท่าศาลา จากนั้นระดมรถเครนและเครื่องจักรกลเข้ากู้สถานการณ์ต่อเนื่อง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถกระบะโตโยต้า สีดำ ทะเบียน กม 6910 อุดรธานี สภาพเสียหลักชนราวเหล็กกั้นริมถนนฝั่งขาเข้าเมืองนครศรีธรรมราช ก่อนพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงจนหักโค่นขวางถนนดังกล่าว ส่วนรถกระบะด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน ขณะที่คนขับบาดเจ็บเล็กน้อย หน่วยกู้ภัยช่วยปฐมพยาบาล ส่วนเจ้าหน้าที่ กฟภ. เร่งเคลียร์เสาไฟฟ้า สายไฟฟ้าในถนนฝั่งขาออก เพื่อเปิดการจราจร 1 ช่องทาง ส่วนฝั่งขาเข้ายังเปิดการจราจรไม่ได้ แม้จะระดมกำลังเร่งเคลียร์เสาไฟและสายไฟฟ้าออกอย่างต่อเนื่องกว่า 10 ชม. คาดว่าจะแล้วเสร็จในบ่ายวันนี้.