วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปฟัง! 'บุฟฟอน' เผยเหตุปีนี้ 'ม้าลาย' ป้องกันแชมป์ลีกยากกว่าเดิม

"จิอันลุยจิ บุฟฟอน" มือกาวคงกระพันของ "ยูเวนตุส" ออกโรงเปิดเผยสาเหตุที่ปีนี้ ทีมของเขาจะรักษาแชมป์ลีกยากกว่าเดิมหลังบรรดาทีมคู่แข่งแข็งแกร่งขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ก.ค. ว่า จิอันลุยจิ บุฟฟอน ผู้รักษาประตูมากประสบการณ์ของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ทีมดังของกัลโช เซเรียอา อิตาลี ออกโรงเปิดเผยสาเหตุที่ปีนี้ สโมสรของตัวเขาจะรักษาแชมป์สคูเดตโตยากกว่าเดิม

เป็นที่เข้าใจกันว่า บรรดาทีมคู่แข่งแย่งแชมป์ด้วยกันอย่าง "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน, "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน "หมาป่าแห่งกรุงโรม" โรมา ตลอดจน "อัซซูรา" นาโปลี ต่างยกระดับความแข็งแกร่งของทีมขึ้นมา โดนเฉพาะทีมแรกที่เสริมทัพได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจชนิดที่แทบไม่ได้เห็นมาพักใหญ่ด้วยวงเงินเกินกว่า 100 ล้านยูโรเลยทีเดียว

ล่าสุด บุฟฟอน ออกมาพูดถึงการลุ้นแชมป์ลีกในปีนี้ว่า "การรักษาแชมป์ลีกเอาไว้มันยากขึ้นกว่าทุกปี เนื่องจากหลายทีมอย่าง มิลาน, อินเตอร์, นาโปลี รวมถึง โรมา เพราะพวกเขาพัฒนาทีมขึ้นมามาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็เชื่อในความสามารถว่าจะทำได้ดีอีกครั้งในปีนี้และจะประสบความสำเร็จได้อีกครั้ง"

"จิอันลุยจิ บุฟฟอน" มือกาวคงกระพันของ "ยูเวนตุส" ออกโรงเปิดเผยสาเหตุที่ปีนี้ ทีมของเขาจะรักษาแชมป์ลีกยากกว่าเดิมหลังบรรดาทีมคู่แข่งแข็งแกร่งขึ้น... 31 ก.ค. 2560 11:08 31 ก.ค. 2560 11:45 ไทยรัฐ