วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรือนำเที่ยวพังงางดออกทะเล หลังคลื่นสูง2-3เมตร หวั่นเกิดอันตราย

เรือนำเที่ยวพังงา กว่า 100 ลำ ไม่กล้านำเรือออกทะเล-หยุดหาปลานาน 1-2 วัน หลังมรสุมยังพัดปกคลุมทะเลอันดามัน คลื่นสูง 2-3 เมตร หวั่นเกิดอันตราย ด้านผู้ว่าฯ แจ้งเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ปัญหา อุทกภัย วาตภัย ดินถล่ม

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 31 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพคลื่นลมแรงในพื้นที่ฝั่งทะเลอันดามัน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยยังมีกำลังแรง ทำให้ในพื้นที่ จ.พังงา มีฝนตกและคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง ทำให้ผู้ประกอบการเรือประมงและเรือนำเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆ ใน อ.ตะกั่วป่า ท้ายเหมือง และคุระบุรี ประมาณ 100 ลำ ไม่กล้านำเรือออกจากฝั่ง ต้องหยุดหาปลามา 1-2 วันแล้ว เพราะไม่มั่นใจสภาพอากาศ ประกอบกับทะเลห่างจากฝั่งมีคลื่นสูง 2-3 เมตร และบางช่วงมีลมกระโชกแรง และน้ำที่ไหลเชี่ยว ทำให้เรือไม่สามารถจับปลาได้ ในส่วนทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า ขณะนี้ทาง จ.พังงา ได้เตรียมความพร้อมในการป้องกันและแก้ปัญหา อุทกภัย วาตภัย และดินถล่มในที่พื้นที่เสี่ยงไหล่เขา บริเวณที่ราบต่ำริมน้ำไหลผ่าน พร้อมทั้งแจ้งเตือนประชาชนให้ติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังกำชับทุกหน่วยงานในแต่ละพื้นที่ให้จัดเตรียมวัสดุอุปกรณ์ รวมถึงเจ้าหน้าที่พร้อมปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือประชาชนได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุ

สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณ จ.ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ตั้งแต่ จ.ภูเก็ต ขึ้นมา ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ตั้งแต่จังหวัดกระบี่ลงไป ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร.

เรือนำเที่ยวพังงา กว่า 100 ลำ ไม่กล้านำเรือออกทะเล-หยุดหาปลานาน 1-2 วัน หลังมรสุมยังพัดปกคลุมทะเลอันดามัน คลื่นสูง 2-3 เมตร หวั่นเกิดอันตราย ด้านผู้ว่าฯ แจ้งเตรียมความพร้อมป้องกันและแก้ปัญหา อุทกภัย วาตภัย ดินถล่ม 31 ก.ค. 2560 09:32 31 ก.ค. 2560 11:46 ไทยรัฐ