วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนผีว่าไง! ‘มูรินโญ’ เปิดปากวิจารณ์ฟอร์ม 'ลินเดลอฟ'

"โชเซ มูรินโญ" กุนซือเลือดฝอยทองของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ออกโรงระบุว่า เขาแฮปปี้กับพัฒนาการของ "วิกเตอร์ ลินเดลอฟ" แต่ชี้นักเตะยังต้องปรับตัวอีกมากกับทีมใหม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ก.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกสของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงระบุว่า ตัวเขารู้สึกพอใจกับพัฒนาการของ วิกเตอร์ ลินเดลอฟ ปราการหลังค่าตัวแพงระยับชาวสวีเดน แต่ชี้นักเตะยังต้องปรับตัวอีกพอสมควรกับสโมสรแห่งนี้

เป็นที่เข้าใจกันว่า ลินเดลอฟ ย้ายจาก เบนฟิกา มาร่วมชายคาในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ด้วยค่าตัว 30.7 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,338 ล้านบาท แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นดูเหมือนว่านักเตะจะยังปรับตัวกับสโมสรใหม่ได้ไม่ดีนัก ทั้งการหลุดตำแหน่งรวมทั้งการทำเสียจุดโทษตลอดการยิงจุดโทษพลาดในเกมอุ่นเครื่อง

ล่าสุด มูรินโญ ออกมาพูดถึงนักเตะใหม่รายนี้เชิงลดกระแสความกดดันไปในตัวว่า "เขาเป็นผู้เล่นที่มีจิตใจแข็งแกร่งแต่จากการที่เขามาจากลีกโปรตุกีสที่มีข่าวแตกต่างจากพรีเมียร์ลีกอย่างสิ้นเชิง แน่นอนว่าเบนฟิกา เป็นหนึ่งในทีมที่โดดเด่นเขาจึงเล่นกับบอลมากกว่าไม่มีบอล แต่อย่างที่ผมบอกนั่นแหละว่าที่นี่มันแตกต่างเขาจะต้องเรียนรู้กับสิ่งใหม่นี้ซึ่งเขาก็ต้องการเวลา แต่ผมก็มีความสุขนะกับพัฒนาการโดยรวมทีละขั้นตอนของเขา"

"โชเซ มูรินโญ" กุนซือเลือดฝอยทองของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ออกโรงระบุว่า เขาแฮปปี้กับพัฒนาการของ "วิกเตอร์ ลินเดลอฟ" แต่ชี้นักเตะยังต้องปรับตัวอีกมากกับทีมใหม่... 31 ก.ค. 2560 09:14 31 ก.ค. 2560 15:19 ไทยรัฐ