วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสลด! คาด สว.สส.สภ.เทิง เป็นตะคริวจมน้ำดับ ระหว่างปฏิบัติหน้าที่

สุดสลด! สารวัตรสืบสวนสภ.เทิง เชียงราย ออกปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม สลด! เกิดตะคริวจมน้ำดับ

วันที่ 30 ก.ค. 60 นายสนธยา รุ่งโรจน์ หัวหน้าชุดกู้ภัยสมาคมแสงธรรมเทิง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เทิง ว่า มีเหตุคนจมน้ำในน้ำแม่ลอย พื้นที่บ้านแม่ลอยหลวง ม.3 ต.ศรีดอนไชย อ.เทิง จ.เชียงราย 

ชุดกู้ภัยจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า มีการช่วยเหลือขึ้นมาบนบกแล้ว ตรวจสอบพบว่า มีชีพจรเต้นอยู่แต่ไม่รู้สึกตัว ทางชุดกู้ภัยจึงช่วยเหลือนำผู้ประสบภัยขึ้นรถกู้ภัยและพยายามช่วยเหลือปั้มหัวใจมาตลอดเส้นทาง จนถึงรพ.เทิง แพทย์ได้ทำการช่วยเหลือจนสุดความสามารถ แต่ไม่อาจยื้อชีวิตผู้ประสบภัยได้ เสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ 18.10 น.

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังออกมาปฏิบัติหน้าที่ และประสบเหตุจนเสียชีวิต ทางชุดกู้ภัยได้นำตัวผู้เสียขีวิตส่งนิติเวช รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปที่ พ.ต.อ.ทันชัย ยศชูสกุล ผกก.สภ.เทิง เผยว่า ผู้ตาย คือ พ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ธิมาชัย สว.สส. สภ.เทิง อายุ 43 ปี เพิ่งย้ายมาปฏิบัติหน้าที่ที่สภ.เทิง ได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ในวันนี้ พ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ได้รับมอบหมายให้ไปติดตามคนร้าย ลักเล็กลักน้อยในยามวิกาล และติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ เนื่องจากระยะนี้ น้ำแม่ลอยมีระดับสูงขึ้น จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่คอยสอดส่องสำรวจตลอดเวลา เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. ชุดสืบสวนซึ่งมี 2 ชุด ได้แยกกันขึ้นเรือเพื่อสำรวจน้ำ สารวัตรซึ่งนั่งเรือคนเดียวได้ลงไปในน้ำเพื่อสำรวจระดับน้ำ แต่ระหว่างที่อยู่ในน้ำคาดว่า คงจะเกิดตะคริวกระทันหันและจมน้ำ เพื่อนร่วมทีมเห็นผิดสังเกตที่สารวัตรหายไปจึงโดดลงน้ำเพื่อทำการงมหาตัว จนพบตัวสารวัตร และพาตัวขึ้นบนบกแล้วจึงแจ้งมายังผู้บังคับบัญชา และประสานกับ รพ.และกู้ภัยตามลำดับ เพื่อทำการช่วยเหลือนำส่งสารวัตรไปยัง รพ.เทิง c9jแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตได้ทัน เสียชีวิตอย่างสงบท่ามกลางความเศร้าเสียใจต่อญาติ และเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างมาก ทางมูลนิธิแสงธรรมเทิง ได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้ง ที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์. 

สุดสลด! สารวัตรสืบสวนสภ.เทิง เชียงราย ออกปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม คาด เกิดตะคริวจมน้ำดับ 31 ก.ค. 2560 02:08 31 ก.ค. 2560 02:41 ไทยรัฐ