วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุรีรัมย์ บุกจับบ่อน ป๋า ม. กลางสวน ได้ของกลางอื้อ! นักพนันนับ 100

ฝ่ายปกครองร่วมกับทหาร บุรีรัมย์ บุกทลายบ่อนกลางสวน ได้นับพนันกว่า 100คน พร้อมอุปกรณ์การเล่น อ้าง นายตร.ใหญ่ระดับจังหวัด (ป๋า ม.) อยู่เบื้องหลัง จนท.เร่งดำเนินการตามก.ม. 

วันที่ 30 กรกฎาคม 2560 นางสาวกานต์จรัส เอียดทองใส นายอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวณชายแดนที่ 215 เจ้าหน้าที่ทหารชุดหน่วยข่าวกรองทางทหาร ศปก.ทภ.2 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ปลัดอำเภอ ได้ร่วมจับกุมกลุ่มผู้เล่นการพนันกว่า 100 คน พร้อมของกลาง ที่ต.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ โดย ร.ต.อ.สถิต ช่วยหาญ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้ง

ที่เกิดเหตุ เป็นเพิงมุงหลังคาสังกะสี ไม่มีบ้านเลขที่ หมู่ 8 ต.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ อยู่กลางสวนล้อมรอบด้วยต้นไม้ ใกล้คอกวัวกลางนา มีเต็นท์ผ้าใบกางป้องกันแดด พร้อมพัดลม มีโรงครัวพร้อมแม่ครัว จัดหาอาหารเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ถังเก็บน้ำ สำหรับอุปโภค บริโภค รถยนต์จอดหลายสิบคัน ภายในเต็นท์กางโต๊ะ เก้าอี้หลายชุดพร้อมผ้าปู แต่ละโต๊ะมีอุปกรณ์เล่นการพนัน สำรับไพ่ป๊อกเด้ง ไพ่ตุ่ย แผ่นชิปกลม(เบอร์1-18) พร้อมนักพนันที่จับกุมได้ 61 คน เป็นชาย 25 คน หญิง 36 คน (บางส่วนวิ่งหนี)

อย่างไรก็ตาม พบนักพนันบางคนเอนเบาะรถเข้าไปหลบเจ้าหน้าที่ในรถยนต์ เมื่อไปเรียกให้ออกมารับทราบข้อกล่าวหาก็ไม่ยอมออกจากรถ เจ้าหน้าที่ต้องพูดทำความเข้าใจและขับรถให้ เพื่อพาไปกองร้อย ตชด. 215 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากมีชาวบ้านร้องเรียนว่า มีการเล่นการพนันที่พื้นที่ดังกล่าวมากว่าเดือนแล้ว เจ้าหน้าที่ จึงได้บูรณาการเข้าดำเนินการจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันไพ่ป๊อกเด้งแปดเก้า มีนายอิทธิพล สุภาพชน (เสี่ยเปิ้ล) อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1067 หมู่ 5 ต.หนองจะบก อ.เมือง จ.นครราชสีมา เป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนัน และนางเกนหลง มรกต อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 160 ม.8 ต.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เป็นเจ้าบ้าน โดยมีการอ้างกับนักพนันว่า มีผู้ใหญ่ระดับนายตำรวจของจังหวัด รับรู้ และอยู่เบื้องหลังการเปิดบ่อน ซึ่งนายเปิ้ล เรียกว่า"ป๋า ม."

อย่างไรก็ดี จนท.ได้นำนักพนันทั้งหมดนำมาควบคุมตัวที่ร้อย ตชด.215 อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ข้อหาลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สิน โดยผิดกฎหมายต่อไป.

ฝ่ายปกครองร่วมกับทหาร บุรีรัมย์ บุกทลายบ่อนกลางสวน ได้นับพนันกว่า 100คน พร้อมอุปกรณ์การเล่น อ้าง นายตร.ใหญ่ระดับจังหวัด (ป๋า ม.) อยู่เบื้องหลัง จนท.เร่งดำเนินการตามก.ม. 31 ก.ค. 2560 01:57 31 ก.ค. 2560 04:10 ไทยรัฐ