วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ไฟลุกรถเก๋งติดถังแก๊สแอลพีจี โชคดี ชาวบ้านช่วยกันดับทัน

ระทึก! ฉะเชิงเทรา ไฟลุกรถเก๋งติดถังแก๊สแอลพีจี โชคยังดีชาวบ้านช่วยกันดับทัน เจ้าของรถเผย รถสตาร์ตไม่ติด ให้ช่างลากมาคาดเกิดประกายไฟและมีความร้อน ไฟเลยไหม้ จนท.เร่งตรวจสอบสาเหตุ 

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 30ก.ค. เจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยสมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจากสมาชิกหน่วยกู้ภัยร่มไทร ว่า พบรถยนต์เกิดเพลิงลุกไหม้อยู่บนถนนสุวินทวงศ์ ตำบลวังตะเคียนใกล้เคียงจุดกลับรถหน้า ร้านนายก๊วก อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าทีหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมรถอุปกรณ์ดับเพลิงเดินทางไปช่วยเหลือยังจุดเกิดเหตุ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่บริเวณด้านหน้าของตึกแถวอาคารพานิชย์ พบชาวบ้านกำลังช่วยกันใช้ถังเคมีดับเพลิง และนำน้ำมาช่วยกันดับไฟที่ลุกไหม้ ที่บริเวณห้องเครื่องของรถยนต์กระบะ นิสสันเอ็นวี สีบอร์น หมายเลขทะเบียน ฌว 963 กรุงเทพมหานคร อยู่จนเพลิงที่ลุกไหม้ดับลงเหลือเพียงกลุ่มควันไฟ จากการตรวจสอบพบว่า รถยนต์คันดังกล่าวติดตั้งระบบเชื้อเพลิงแก๊สแอลพีจีไว้ โดยติดตั้งถังแก๊สไว้ที่บริเวณด้านหลังของตัวรถ โดยช่วงบริเวณห้องเครื่องยนต์ และบริเวณหัวเก๋งด้นหน้าจนถึงเบาะคนขับถูกเพลิงลุกไหม้เสียหายทั้งหมด

จากการเปิดเผยของนางสุมิตรา พุ่มประเสริฐ อายุ 35 ปี ทราบว่า รถคันดังกล่าวนั้นเสียอยู่สตาร์ทไม่ติด จึงได้เรียกช่างให้นำรถมาลากเพื่อไปซ่อมที่อู่แห่งหนึ่ง โดยขณะที่นำรถลากไปตามเส้นทางที่จะไปอู่ซ่อม เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นที่บริเวณด้านหน้าของตัวรถ ซึ่งคาดว่า เกิดจากการเปิดสวิทซ์กุญแจค้างไว้ขณะลากมาและระบบเครื่องยนต์เกิดความร้อน และมีประกายไฟขึ้นจนเพลิงลุกไหม้โชคยังดีที่ชาวบ้านออกมาช่วยกันดับไฟไว้ได้ทัน ซึ่งต้องให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง.

ระทึก! ฉะเชิงเทรา ไฟลุกรถเก๋งติดถังแก๊สแอลพีจี โชคยังดีชาวบ้านช่วยกันดับทัน เจ้าของรถเผย รถสตาร์ตไม่ติด ให้ช่างลากมาคาดเกิดประกายไฟและมีความร้อน ไฟเลยไหม้ จนท.เร่งตรวจสอบสาเหตุ 31 ก.ค. 2560 00:06 31 ก.ค. 2560 01:24 ไทยรัฐ