วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาด โรคประจำตัว คร่าชีวิต อดีตปลัด อ.นาทวี ดับคาบ้านพัก

พบศพอดีตปลัดอำเภอและอดีตเลขานุการผู้ว่าราชการ จ.ภูเก็ต วัย 63 ปี เสียชีวิตคาบ้านพักมา 2 วัน คาด ป่วยด้วยโรคประจำตัว

เมื่อเวลา18.00 น.วันที่ 30 ก.ค.2560 ร.ต.อ.จิรศักดิ์ วงศ์สุริยะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในบ้านเลขที่ 56 ซอยทักษิณเมืองทอง 2 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านทาวเฮ้าส์สองชั้น

หลังจากไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ พร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลหาดใหญ่ แต่ประตูบ้านถูกล๊อค เจ้าหน้าที่ต้องงัดประตูออก และพบร่าง นายสงัด คุ้มกุมาร อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิต อยู่บริเวณห้องโถงกลางบ้าน ในสภาพเริ่มอืดเสียชีวิตมาแล้ว ราว 2 วัน จากการชันสูตรตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกฆาตกรรม และสภาพภายบ้าน ไม่ก็ไม่มีร่องรอยการรื้อค้น คาดว่า น่าจะเสียชีวิตด้วยโรคประจำตัว เนื่องจากญาติ ระบุว่า ผู้ตายป่วยเป็นโรคเบาหวาน และความดัน

จากการสอบสวนทราบว่า นายสงัด อดีตเคยรับราชการฝ่ายปกครอง เป็นปลัดอำเภอนาทวี จ.สงขลา และเคยเป็นอดีตเลขานุการผู้ว่าราชการ จ.ภูเก็ต รวมทั้งเคยทำงานอยู่ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ด้วย หลังเกษียณอายุราชการ ได้มาอาศัยอยู่ที่บ้านเกิดเหตุ และปัจจุบันอยู่เพียงลำเพียงคนเดียว ในขณะที่ญาติบอกว่า ไม่เห็น นายสงัด มา 2 วัน จึงมาดูที่บ้านและพบว่า นอนเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านแล้ว ทางหน่วยกู้ภัยจึงนำศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อีกครั้งหนึ่ง.

พบศพอดีตปลัดอำเภอและอดีตเลขานุการผู้ว่าราชการ จ.ภูเก็ต วัย 63 ปี เสียชีวิตคาบ้านพักมา 2 วัน คาด ป่วยด้วยโรคประจำตัว 30 ก.ค. 2560 23:43 31 ก.ค. 2560 00:11 ไทยรัฐ