วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข้าราชการใหญ่ สพป.อุดรธานี เขต 3 จมน้ำเสียชีวิตสังเวยพายุเซินกา

เกิดเรื่องน่าสลดใจเมื่อ รอง ผอ.กลุ่มงานอำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุดรธานีเขต 3 จมน้ำเสียชีวิตในทุ่งนา หลังออกไปดูความเสียหายของนาข้าวหลังเหตุน้ำท่วม สังเวยพายุเซินกา ด้านญาติเผยหายไป 3 วัน ไม่ติดใจการตาย...

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 60 ในขณะที่ ร.ต.อ.อาทิตย์ คำหาญพล รอง สารวัตร สภ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี กำลังปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนเวรประจำวันอยู่นั้น ได้รับแจ้งจาก พลเมืองดีว่าพบศพคนจมน้ำเสียชีวิตที่ลำห้วยใหญ่ บ้านไพจาน อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี ที่หายออกจากบ้านเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ญาติตามหาศพอยู่หลายวันจึงพบศพ ห่างจากจุดที่ผู้ตายจอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้ไป 3 กิโลเมตร ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกไปทำการตรวจสอบด้วย

ร.ต.อ.อาทิตย์ คำหาญพล สารวัตร (สอบสวน) ได้รีบรุดออกไปที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านมุงดูศพเป็นจำนวนมาก ทราบชื่อผู้เสียชีวิตชื่อ นายคมสัน บุญอาจ อายุ 59 ปี รองผู้อำนวยการ กลุ่มงานอำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุดรธานีเขต 3 (สพป.อด 3) ชาวบ้านหมู่ที่ 4 บ้านดอนแคน ต.ค้อใหญ่ อ.กู่แก้ว จ.อุดรธานี เสียชีวิตมากว่า 3 วัน สภาพสวมเสื้อสีเขียว กางเกงยีนส์ ศพขึ้นอืด

จากการสอบถาม นายคมวัชร บุญอาจ อายุ 17 ปี ซึ่งเป็นลูกชายคนเดียว ได้กล่าวว่า พ่อได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปดูนาข้าวที่ทุ่งนา เนื่องจากน้ำท่วมสูงมาก ซึ่งพ่อจะถ่ายรูปเพื่อไปรายงานความเสียหายของนาข้าวให้กับหน่วยงานที่รับผิดชอบ ตั้งแต่เวลา 12.10 น. จากนั้นพ่อเงียบหายไป แต่มีรองเท้าถอดวางไว้ที่ริมตลิ่ง ตนและญาติพยายามติดตามหาเท่าไรก็ไม่พบ จึงได้ไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.กู่แก้ว และได้พยายามหาต่อไป แต่มั่นใจว่าพ่อคงจะจมหายไปกับกระแสน้ำ

ด้าน ร.ต.อ.อาทิตย์ พนักงานสอบสวนเวรประจำวัน กล่าวว่า คนตายเป็นข้าราชการชั้นผู้บริหาร ตำแหน่ง รอง ผอ.สพป.อด.3 หลังตรวจที่เกิดเหตุตามร่างกายไม่พบถูกทำร้ายญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ทางญาติไปดำเนินการตามประเพณี

ส่วน ดร.สมุทร สมปอง ผอ.สพป.อด.3 กล่าวว่า สำหรับ รองฯ คมสัน บุญอาจ เป็นผู้บริหารคือ ผอ.กลุ่มงานอำนวยการ ของ สพป.อด 3 เป็นคนที่ทำงาน เก่งขยันมาก เป็นที่รักใคร่ของบรรดาข้าราชการด้วยกัน เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกน้อง เสียดายคนดีที่ต้องมาจบชีวิตอย่างรวดเร็ว

เกิดเรื่องน่าสลดใจเมื่อ รอง ผอ.กลุ่มงานอำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุดรธานีเขต 3 จมน้ำเสียชีวิตในทุ่งนา หลังออกไปดูความเสียหายของนาข้าวหลังเหตุน้ำท่วม สังเวยพายุเซินกา ด้านญาติเผยหายไป 3 วัน ไม่ติดใจการตาย... 30 ก.ค. 2560 21:23 30 ก.ค. 2560 21:28 ไทยรัฐ