วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป๊ก ยืดอกเปิดใจเคลียร์ทุกดราม่า อ้อนแฟนกลับมาฟอลโลว์ไอจีคืน (คลิป)

เป๊ก ผลิตโชค เปิดอกเคลียร์ดราม่าแฟนคลับทั้ง เรื่องคอนเสิร์ต เป๊ก-อ๊อฟ-ไอซ์ และการงอนของแฟนคลับ เมื่อหนุ่มเป๊กเลื่อนไฟลต์บินกะทันหัน เลยทำให้เวลาคลาดเคลื่อนกัน ทำคนอันฟอลโลว์ไอจีไปเกือบแสน...

เห็นแบบนี้แต่ก็มีดราม่าเกิดขึ้น สำหรับพ่อหนุ่มจิงโจ้ เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร ที่มีแฟนคลับตามไม่ขาด แต่เมื่อความเห็นไม่ตรงเลยมีดราม่าบังเกิด ทั้งเรื่องคอนเสิร์ต เป๊ก-อ๊อฟ-ไอซ์ ที่เพื่อนร่วมกลุ่ม อ๊อฟ ปองศักดิ์ ก็โดนบรรดาเมียเป๊กถล่มหนัก จนเจ้าตัวต้องขอแถลงไขผ่านอินสตาแกรม แต่ด้านเป๊กก็ได้เรียกบรรดาเมียมาอบรมในเรือนของตัวเองแล้ว และเข้าใจตรงกัน

ส่วนอีกเรื่องคือการงอนของแฟนคลับ เมื่อหนุ่มเป๊กเลื่อนไฟลต์บินกะทันหัน เลยทำให้เวลาคลาดเคลื่อนกัน งานนี้บรรดาเมียทั้งหลายอันฟอลไอจีไปเกือบแสน แต่หนุ่มเป๊กก็ง้อขอคืนดีกลับมาเหมือนเดิมแล้ว

ได้เจอเป๊กมาร่วมงานโตโยสึ เจแปน เฟสติวัล ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า

ช่วงนี้งานเยอะมากเลย?
"ช่วงนี้ก็ทำงานทุกวันครับ วันนี้ก็เพิ่งกลับจากหัวหิน พอดีเมื่อคืนมีไปโชว์ตัวที่หัวหินมาและก็กลับมาโชว์งานหนึ่งที่เซ็นทรัลและก็รีบมานี่ ต้องขอโทษทุกคนที่มาช้านะครับเพราะว่ารถติด ก็สนุกมากครับเพราะได้เจอแฟนๆ ทุกที่ ทุกจังหวัด"

สุขภาพเป็นยังไง?
"เรื่องสุขภาพต้องไปหาหมอตลอดเลยครับ ทานยาทุกวัน และเวลาถึงกำหนดนัดคุณหมอก็จะโทรตาม กับตอนนี้มันก็จะเหนื่อยและป่วยง่าย และวูบบ่อยๆ บนเวทีก็มี แต่ไม่ถึงขนาดวูบและล้มลงไป แค่เซๆ หลายคนนึกว่าเป็นสเตป เวียนหัวเหมือนเลือดไม่สูบฉีด"

รับงานกี่งานต่อวัน?
"จริงๆ ผมรับแค่วันละงาน แต่ที่เห็นมีสองงานเพราะบางทีก็เป็นงานที่แทรกเข้ามา และขอร้องว่าช่วยหน่อยนะ"

อันนี้คุณหมอมีกำชับไหมว่าให้พักได้แล้ว?
"ผมว่าถ้าอยากร้องเพลงให้เสียงมันใส ไม่ต้องมาหาหมอก็ได้ ให้พักสัก 1-2 อาทิตย์ แต่มันก็ไม่ได้หรอกครับ เพราะมันต้องร้องเพลงทุกวัน"

ทุกครั้งที่ออกงานมีแฟนคลับมาเชียร์แน่นเลยรู้สึกยังไงบ้าง?
"ดีใจนะครับ ดีใจทุกครั้งที่มีคนมาให้กำลังใจติดขอบเวทีทุกๆ งาน"

ได้หยุดบ้างหรือเปล่า?
"ยังครับ มีอีกทีปีหน้าเลย คิวยาวมาก แต่อาจจะมีแวบไปคอนเสิตร์ที่ต่างประเทศบ้าง ก็คิดว่าน่าจะได้เที่ยวและทำงานด้วย เพราะจริงๆ แล้วเวลาที่ไปต่างจังหวัดผมก็ถือว่าเที่ยวไปด้วยในตัว ได้ไปทานข้าวอร่อยๆ เปลี่ยนบรรยากาศ ผมชอบเดินทาง"

จะรับงานถึงเมื่อไหร่?
"ถึงแค่ 30 พ.ย.เท่านั้น 1 ม.ค.เป็นต้นไปยังไม่ได้เปิดรับงานเลย เพราะตอนแรกคิดว่ามีโปรเจกต์คอนเสิร์ตของตัวเองครับ เพราะถ้ามีคอนเสิร์ตของตัวเองมันก็จะต้องใช้เวลาเตรียมตัวนาน 1-2 เดือนคงไม่ได้ จริงๆ แฟนๆ เรียกร้องให้มีตั้งแต่ปีนี้ แต่มันไม่ทันจริงๆ เพราะเวลามีคอนเสิร์ตใหญ่ก็ต้อง 4 เดือนขึ้นไป"

ความรู้สึกที่จะมีคอนเสิร์ตใหญ่เป็นของตัวเอง?
"เกิดมาไม่เคยมีคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเอง มีแต่ว่าไปแจม ตอนนี้รู้สึกตื่นเต้น ไม่แน่ใจว่าตอนนั้นเป็นอย่างไร แต่ตอนนี้ดีใจมาก ด้วยความที่เป็นคอนเสิร์ตครั้งแรก ไอเดียมันก็พุ่งมาก ก็บอกพี่ๆ ที่แกรมมี่ ฝ่ายคอนเสิร์ตว่าขอแบบนี้ๆ"

เห็นว่าเราต้องฟิตหุ่นด้วย?
"ต้องฟิตครับ บี้ก็ฉีกเสื้อ แต่ตอนนี้เรายังไม่ได้"

แฟนๆ จะว่าไหม?
"คิดว่าเขาชอบครับ ตอนนี้แค่ปลด 4 เม็ดก็โอเค ไว้รอในคอนเสิร์ต"

ดราม่าคอนเสิร์ต "เป๊ก-อ๊อฟ-ไอซ์" เราทราบไหม?
"คือจริงๆ แล้วด้วยความที่ผมอย่างที่พี่ๆ ทราบสมัยก่อนก็ไม่ค่อยได้มีโอกาสขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ๆ กับเขาเลยโดนลืมตลอด ผมไม่เคยมีอะไรอย่างนี้ จนพอมาปีนี้ผมก็ได้รับข่าวมาว่าจะมีคอนเสิร์ต "เป๊ก-อ๊อฟ-ไอซ์" ซึ่งถามว่าดีใจไหม ก็แน่นอนอยู่แล้วว่าดีใจเพราะจะได้ทำงานกับเพื่อน และผมไม่เคยมีคอนเสิร์ตเลย สมัยก่อนก็ดีใจและอยากบอกทุกคนให้มันด่วนที่สุดว่า เราจะมีงานมีคอนเสิร์ตให้ทุกคนได้ชมกัน นั่นก็คือจุดเริ่มต้น แต่ทีนี้ค่ายของแต่ละคนอาจจะแจ้งไม่ตรงกันก็เลยเกิดปัญหาขึ้นมา"

สรุปคอนเสิร์ต “เป๊ก-อ๊อฟ-ไอซ์” ไม่มีแล้ว?
"ตอนนี้คิดว่าไม่ได้มีแล้วครับ"

เลยทำให้มีดราม่าระหว่างแฟนคลับเรากับ อ๊อฟ ไปด้วย?
"ก็เสียดายเนอะ จริงๆ ผมก็อยากให้มีเพราะก็ครบรอบ 10 ปีพอดี ในใจผมคิดว่าน่าจะทำให้เกิดขึ้นมา"

แฟนคลับเราไม่อยากให้เรามีคอนเสิร์ตกับคนอื่นหรือเปล่า?
"ผมก็ชี้แจงไปแล้วนะครับว่า จริงๆ แล้วหลังจากคอนเสิร์ต "เป๊ก-อ๊อฟ-ไอซ์" เราจะมีคอนเสิร์ตเดี่ยวออกมา"

ไม่สงสัยหรือว่าทำไมเขาไม่จัดแล้ว?
"ก็อยากรู้เหมือนกันครับ อาจจะเพราะคิวของแต่ละคนไม่ตรงกัน ที่ทราบทุกคนก็ต้องทำงานหนักเหมือนกันทั้ง 3 คน"

ได้คุยกันเองไหม เพราะดูเพื่อนๆ ก็น้อยใจที่แฟนคลับเราไปโจมตีเขา?
"ไม่ได้อ่านครับ แต่พอผมทราบว่าแฟนคลับผมไปล่วงล้ำพื้นที่ส่วตัวของอ๊อฟ ผมก็เข้าไปโพสต์ในไอจีอ๊อฟนิดนึงแล้วครับ บอกว่านุชกลับบ้านกันเถอะ อันนี้บ้านของอ๊อฟนะ ผมคิดว่าพวกเขาก็เชื่อฟังนะ"

แล้วได้คุยส่วนตัวไหม?
"มีโอกาสได้คุยกันครับ อ๊อฟก็เสียใจที่ไม่ได้ขึ้นคอนเสิร์ต ก็เสียดายมาก เพราะมันเป็นโอกาสที่ยากมากที่ 3 คนจะมารวมตัวกัน ตอนนี้เหมือนพวกเราพร้อมเต็มที่ในเรื่องของการร้อง การเต้น หรือเพอร์ฟอร์แมนซ์ ด้วยประสบการณ์ 10 ปีที่สั่งสมเรามาอยู่ตรงนี้มันทำให้มีคอนเสิร์ตได้มันก็จะดีมาก"

คุยกับแฟนคลับไหมเพราะหลังๆ ดราม่าเยอะ?
"จริงๆ ผมจะไม่ได้พูดคุยกับแฟนคลับเรื่องประมาณนี้ แต่คิดว่าเขาก็น่าจะรู้อยู่แล้วว่ามันจะต้องทำแค่ไหนที่พอดี คงไม่ได้ไปว่าเขาเพราะทุกคนมีความคิดของตัวเอง ผมอยากให้มันพอดีและไม่พาดพิงถึงคนอื่น ผมบอกเสมอว่าถ้ารักผม ก็ต้องรักคนรอบข้างของผมด้วย รักเพื่อนๆ ของผมด้วย"

เคลียร์กันสบายใจแล้วใช่ไหม?
"ในส่วนของผมไม่มีปัญหากันอยู่แล้วกับพี่ๆ เขา เพราะว่าเราก็เป็นเพื่อนกัน แม้จะไม่ได้แฮงก์เอาต์หรือเที่ยวด้วยกันตลอดเวลา แต่เราเป็นเพื่อนร่วมวงการ เป็นเพื่อนที่ทำงานด้วยกันมาตั้งแต่เด็กก็จะรักกันอยู่แล้ว ผมและแฟนของผมไม่เคยมีเจตนาที่จะดูถูกใคร"

ล่าสุดมีแฟนคลับไปรอที่สนามบินแล้วไม่เจอ?
"อันนี้ต้องขอโทษจริงๆ เพราะผมไม่ทราบ เลยต้องขอโทษแฟนๆ ชาวภูเก็ตด้วย เพราะวันนั้นผมก็ไปโชว์และขอโทษแล้วรอบนึง แต่ก็เห็นว่าทุกคนงอนกันนิดนึง เพราะที่สนามบินก็จะมีคนมารอเราเยอะมาก เขาจะทำโปรเจกต์เขียนป้ายบอกรัก หรือว่าจะร้องเพลง ซึ่งผมไม่ได้คิดถึงตรงนั้นว่าจะมีโปรเจกต์เกิดขึ้น คือวันนั้นผมมีงานตอนกลางคืนด้วยความที่ผมชอบทะเลมาก แล้วนานๆ ทีเราจะมีช่วงเวลาว่างแบบนี้ที่ได้ไปทะเล เลยบอกพี่ๆ ผู้จัดการว่าขอผมบินไปตอนกลางคืนได้ไหม เพื่อไปซึมซับบรรยากาศ ตื่นมาจะได้เห็นทะเลเลย แล้วเราก็นัดเพื่อนๆ ทุกคนไปถ้าใครว่างครับ"

เราเปลี่ยนเวลาบินกะทันหันหรือเปล่า?
"ปกติแฟนจะทราบว่าผมจะมีงานที่ไหน แต่ด้วยความผิดของผมเองที่ไม่ทันได้คิด เลยเลื่อนเวลาให้เร็วขึ้นเลยคลาดกัน ก็ต้องขอโทษด้วยครับ"

มีคนอันฟอลโลว์ไอจีด้วย?
"ได้ข่าวมาเหมือนกันครับ บางทีเวลานุชงอนอะไรก็หายไปประมาณ 8 หมื่นบ้างหลายหมื่นบ้าง แต่ที่ผ่านมามาไม่แน่ใจว่าเท่าไร ก็ต้องงอนเพราะผมไม่ได้ตั้งใจทำให้ทุกคนเสียใจ เขาก็จะรู้เองว่าผมไม่ได้มีเจตนาอะไรที่ผมทำไปแล้วเกิดผิดพลาดไม่เหมาะสมผมก็ขอโทษด้วยเพราะว่ามือใหม่ไงครับ นี่ก็ออกเพลงใหม่มาครับ "ขอโทษที่เอาแต่ใจ""

สะเทือนใจไหมตอนเห็นว่ายอดหายไป?
"ก็มีนิดนึงว่าไปกันเยอะขนาดนี้เลยหรอ แต่ผมก็ไม่สามารถที่จะไปห้ามใครได้ เอาที่ทุกคนสบายใจดีกว่า พอดีที่ตรงไหนก็อยู่ตรงนั้น".

เป๊ก ผลิตโชค เปิดอกเคลียร์ดราม่าแฟนคลับทั้ง เรื่องคอนเสิร์ต เป๊ก-อ๊อฟ-ไอซ์ และการงอนของแฟนคลับ เมื่อหนุ่มเป๊กเลื่อนไฟลต์บินกะทันหัน เลยทำให้เวลาคลาดเคลื่อนกัน ทำคนอันฟอลโลว์ไอจีไปเกือบแสน... 30 ก.ค. 2560 20:29 30 ก.ค. 2560 23:30 ไทยรัฐ