วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ทัพภาค 2 นั่งเฮลิคอปเตอร์ ออกไปแจกจ่ายถุงยังชีพที่สกลนคร (คลิป)

แม่ทัพภาคที่ 2 นำคณะออกไปแจกจ่ายถุงยังชีพให้กับราษฎร ผู้ประสบภัย ในพื้นที่ อ.โพนนาแก้ว และ อ.โคกศรีสุพรรณ ที่ละจำนวน 1 พันชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ขณะที่ หนองหารยังมีระดับสูงขึ้น และมีทีท่าจะขยายวงกว้างออกไป...

เมื่ออเวลา 17.30 น. วันที่ 30 ก.ค. ที่สนาม ฮ มทบ.29 ค่ายกฤษณ์สีวะรา พล.ท.วิชัย แชจอหอ มท.ภ.2 นายวิทยา จันทร์ฉลอง ผวจ.สกลนคร พล.ต.สุขพัฒน์สณฑ์ สุขสร้อย ผบ.มทบ.29 นำถุงยังชีพ สิ่งของและน้ำดื่ม ของ พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ออกไปแจกจ่ายให้กับราษฎรที่ประสบภัยเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ โดยนำไปมอบให้หน้าที่ว่าการอำเภอโพนนาแก้ว และ ต.ด่านม่วงคำ อ.โคกศรีสุพรรณ จำนวน 1 พันชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ขณะนี้ ระดับน้ำในหนองหารก็เพิ่มสูงขึ้น และขยายวงกว้างออกไป ขณะที่หลายฝ่ายกำลังเร่งแก้ไข โดยระดมเครื่องสูบน้ำจากหนองหารออกไป แล้วผลักดันลงสู่ลำน้ำก่ำ ระดับน้ำที่ท่วมก็จะลดระดับลง แต่ขณะนี้เครื่องสูบน้ำที่มีอยู่ไม่เพียงพอ และเครื่องที่ระดมมาช่วยยังมาไม่ถึง ขณะที่มีผู้บริจาคสิ่งของมาที่ศาลากลางอยู่ตลอดเวลา.

แม่ทัพภาคที่ 2 นำคณะออกไปแจกจ่ายถุงยังชีพให้กับราษฎร ผู้ประสบภัย ในพื้นที่ อ.โพนนาแก้ว และ อ.โคกศรีสุพรรณ ที่ละจำนวน 1 พันชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ขณะที่ หนองหารยังมีระดับสูงขึ้น และมีทีท่าจะขยายวงกว้างออกไป... 30 ก.ค. 2560 20:23 30 ก.ค. 2560 21:27 ไทยรัฐ